Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thu giữ gần 2 tấn hồng quả sấy dẻo không hóa đơn, chứng từ

Trong một ngày, Đội QLTT số 3, Cục QLTT Lạng Sơn - phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an xã Yên khoái, Công an huyện Lộc Bình và Đồn Biên phòng Chi Ma, tiến hành kiểm tra, bắt giữ 2 vụ buôn lậu hàng hồng quả sấy dẻo với tổng trị giá hàng hóa trên 98 triệu đồng.

Chỉ trong 1 ngày, lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ gần 2 tấn hồng quả sấy dẻo không hóa đơn
Chỉ trong 1 ngày, lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ gần 2 tấn hồng quả sấy dẻo không hóa đơn.

Cụ thể, vào hồi 7h30 ngày 13/1, Đoàn kiểm tra do Đội QLTT số 3 chủ trì tiến hành kiểm tra bắt giữ điểm tập kết hàng hóa tại bãi đất trống thuộc thôn Gốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, chờ xe ô tô vận chuyển đi tiêu thụ. Tổ công tác tiến hành bắt giữ các đối tượng đã bỏ chạy không đến nhận hàng.

Tại điểm tập kết, đoàn kiểm tra phát hiện có 119 hộp bìa carton màu đỏ ngoài vỏ hộp có in chữ Trung Quốc kiểm tra. Bên trong những hộp này có chứa mặt hàng hồng quả sấy dẻo với tổng trọng lượng là 1.190 kg. Trị giá lô hàng này là hơn 71 triệu đồng.

Đến 9h30 cùng ngày, Đội QLTT số 3 thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành mật phục tại địa điểm bãi đất trống ven đường thuộc thôn Gốc Nhãn, xã Yên khoái huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Thời điểm kiểm ra, cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ 45 hộp bìa carton chứa mặt hàng hồng quả sấy dẻo với tổng trọng lượng là 450 kg. Chủ của lô hàng này là Đinh Thị Tâm (ở thôn Khòn Trang, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn).

Chủ hàng khai nhận mua hàng của một số người đi sang Trung Quốc về, khi mua không có hóa hơn chứng từ gì kèm theo, để vận chuyển về thành phố Lạng Sơn bán kiếm lời. Trị giá của lô hàng này là 27 triệu đồng.

Các vụ việc nêu trên đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

H.M

Bài liên quan

Tin mới

Thừa Thiên Huế: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng
Thừa Thiên Huế: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng

Thượng tá Trần Đăng Điền, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh vừa triệt phá thành công một đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng.

Thái Nguyên: Hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19
Thái Nguyên: Hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Thái Nguyên cũng thực hiện tốt công tác chia sẻ, hỗ trợ người dân trong tỉnh và các địa phương tỉnh bạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Công an Hải Dương ra thông báo khẩn tìm người từng đến 5 địa điểm
Công an Hải Dương ra thông báo khẩn tìm người từng đến 5 địa điểm

Ngày 3/3/2021, Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) đã ra thông báo khẩn số 10, đề nghị người dân từng đến 5 địa điểm liên quan các ca bệnh cần khẩn trương tới cơ sở y tế khai báo để được hướng dẫn.

Phú Yên: Tất cả bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh đã được điều trị khỏi
Phú Yên: Tất cả bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh đã được điều trị khỏi

Mặc dù, còn nhiều khó khăn về nhân lực và cơ sở vật chất nhưng các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã nỗ lực điều trị khỏi cho tất cả 27 bệnh nhân mắc COVID-19.

Cảnh giác lây nhiễm cúm A (H5N8) từ gia cầm sang người
Cảnh giác lây nhiễm cúm A (H5N8) từ gia cầm sang người

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện 7 công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).

Lào Cai: Trung đoàn 254 sẵn sàng đón chiến sỹ mới
Lào Cai: Trung đoàn 254 sẵn sàng đón chiến sỹ mới

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Trung đoàn 254 làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón chiến sỹ mới về học tập, huấn luyện tại đơn vị.