Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thủ tướng đồng ý cho TP. Hồ Chí Minh giãn cách thêm 2 tuần

TP. Hồ Chí Minh đã xin ý kiến Thủ tướng và được thống nhất về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần theo Chỉ thị 16.

Chiều 14/9, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 mở rộng, xem xét cho ý kiến về tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND TP. Hồ Chí Minh về kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn thành phố sau ngày 15/9.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị
Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Thanhuytphcm.vn)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh cho biết, sáng nay (14/9) TP. Hồ Chí Minh đã xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ và được thống nhất về tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần theo tinh thần Chỉ thị 16.

Đồng thời, những địa phương trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã kiểm soát được dịch thì từng bước mở dần theo nguyên tắc an toàn là trên hết, không chủ quan nôn nóng, làm chặt chẽ, chắc chắn.

Sau gần 3 tuần siết chặt giãn cách, TP. Hồ Chí Minh đã đạt những kết quả quan trọng: xét nghiệm thần tốc trên diện rộng, tập trung điều trị bệnh nhân, kéo giảm tử vong, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin…

Qua đối chiếu với các tiêu chí trong quyết định của Bộ Y tế về kiểm soát dịch bệnh, ông Nên cho biết nhìn chung các địa bàn chưa đạt và có thể chia làm 3 nhóm. Cụ thể: Nhóm 1 là những địa phương có khả năng cơ bản đạt tiêu chí đề ra; nhóm 2 những địa phương gần đạt tiêu chí đề ra; nhóm 3 là những địa phương cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu thêm một thời gian nữa.

Theo đó, những nơi chưa đạt theo tiêu chí kiểm soát dịch đã đề ra thì tiếp tục phấn đấu, những nơi đã kiểm soát dịch được thì nới dần từng bước chắc chắn trên cơ sở an toàn là trên hết. “Vấn đề đặt ra trong điều kiện hiện nay, thực hiện giãn cách trong giai đoạn tới có giống như giai đoạn đầu hay thực hiện ở mức độ nào”, ông Nên đặt vấn đề và đề nghị hội nghị thảo luận, thống nhất.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng
Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng

Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 27,5 triệu đồng đối với cửa hàng đồng hồ Hằng Ninh về hành vi kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ
Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xảy ra tại địa bàn xã Yên Phú.

Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát
Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát

Đại dịch COVID-19 đặt ra những thách thức y tế và kinh tế - xã hội chưa có tiền lệm vì vậy, đòi hỏi chúng ta phải có tư duy, cách làm và nỗ lực cao độ để vượt qua.

Trưa 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc mới Covid-19
Trưa 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc mới Covid-19

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội từ 6h00-12h00 ngày 19/9, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, trong đó 10 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục giảm
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục giảm

Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 2 tuần đầu của tháng 9/2021, tiêu thụ điện toàn quốc và miền Nam tiếp tục giảm thấp.