Thủ tướng dự lễ phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”

00:07:00 21/11/2018

THCL - Chiều 20/11, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” và ra mắt ô tô, xe máy điện VinFast. Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”

Trải qua 9 năm thực hiện (2009-2018), Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã được các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân cả nước nhiệt liệt hưởng ứng, tích cực tham gia.

Hiện nay, hàng Việt Nam đã có chỗ đứng nhất định với hơn 9.000 điểm bán hàng bình ổn thị trường, trong đó có trên 90% hàng hóa được sản xuất trong nước. 

Tiên phong trong chiến dịch “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” là sản phẩm mang thương hiệu Việt được cả thế giới ngưỡng mộ bởi những thành tựu mà thương hiệu này mang lại trong một thời gian kỷ lục (chưa đây 1 năm) - Đó là sản phẩm xe ô tô Vinfast - lần đầu tiên tham gia Triển lãm ô tô Paris Motor Show 2018 với 2 dòng xe LUX A 2.0 và LUX SA 2.0, đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu người.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổng kết 9 năm thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Thủ tướng cho rằng, việc phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” và ra mắt xe Vinfast là sự kiện đầy ý nghĩa để khuyến khích đội ngũ doanh nghiệp cả tư nhân và khối doanh nghiệp nhà nước, hộ kinh doanh cá thể vươn lên, tăng cường đầu tư khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm hướng đến chinh phục thị trường nội địa gần đầy tiềm năng. 

Thủ tướng hoan nghênh VCCI phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức sự kiện phát động lần này; đồng thời biểu dương Vinfast trong thời gian ngắn đã tạo ra chuỗi giá trị ô tô, xe máy mang thương hiệu Việt Nam và có kế hoạch phát triển ngàng công nghiệp phụ trợ, thực hiện các cam kết đối với người tiêu dùng, đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, nhất là về khí thải công nghiệp; vừa tạo ra nhiều việc làm cho người dân vừa phát triển ngành sản xuất ô tô Việt Nam. 

Thủ tướng đề nghị VCCI cùng Bộ Công thương và các cơ quan liên quan phối hợp chủ trì với các hiệp hội, doanh nghiệp để thực hiện có hiệu quả chương trình “Hàng Việt Nam chinh phục Người Việt Nam.” Đây cũng chính là khát vọng của mọi người dân Việt Nam để xây dựng thương hiệu Việt chất lượng cao, phát triển một nền kinh tế tự cường... 

Biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil.

Trong thời gian đầu, để khuyến khích khách hàng chung tay xây dựng thương hiệu Việt, VinFast áp dụng chính sách khuyến mại đặc biệt. Theo đó, mức giá cụ thể là 1,136 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0; 800 triệu đồng với VinFast Lux A 2.0 và 336 triệu đồng với VinFast Fadil. Các biểu giá trên chưa bao gồm VAT.

Để sở hữu một chiếc xe ô tô Việt đẳng cấp quốc tế với giá tốt nhất - khách hàng cần ký thỏa thuận đặt mua xe ngay tại Lễ ra mắt xe VinFast tại Công viên Thống Nhất (từ ngày 20-21/11/2018) và tại các showroom VinFast trong các Trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc từ ngày 20/11/2018. Mức đặt cọc cho mỗi xe Fadil là 20 triệu đồng; xe Lux là 50 triệu đồng.

Nguyễn Kiên

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành