Thủ tướng tặng Bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người tự tử

21:12:00 13/01/2018

THCL - Một thanh niên ở Hà Tĩnh dũng cảm nhảy xuống sông cứu sống một phụ nữ tự tử, vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Chiều 13/1/2018, nguồn tin từ cơ quan chức năng Hà Tĩnh cho biết, anh Dương Hải Cường (SN: 1979, trú phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) vừa được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước khi nhảy sông tự tử. Cụ thể, Quyết định tặng Bằng khen ngày 5/1/2018, tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Cường.

Liên quan đến sự việc, trước đó, khoảng 9 giờ ngày 26/11/2017, đang trên đường đi làm qua cầu Phủ (TP. Hà Tĩnh), anh Cường thấy một phụ nữ trèo qua lan can cầu rồi gieo mình xuống sông tự tử.

Ngay lập tức, anh Cường dừng xe hô hoán mọi người ứng cứu rồi chạy xuống chân cầu, cởi áo lao ra giữa dòng sông lạnh giá để cứu người phụ nữ đang bắt đầu chìm.

Rất may, với kinh nghiệm bơi lội từ nhỏ, cùng với quyết tâm cứu bằng được người phụ nữ đang quẫn trí, anh Cường đã dìu được người phụ nữ vào bờ sau 15 phút vật lộn với người phụ nữ cùng quẫn và dòng nước lạnh giá.

Ghi nhận hành động quên mình cứu người của anh Dương Hải Cường, ngày 7/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã lập hồ sơ, có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Bằng khen cho hành động dũng cảm...

Nguyên Dũng

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng