Thụy Điển: Nổ súng trong đêm, ít nhất hai người chết

17:42:00 19/06/2018

THCL - Ít nhất 2 người thiệt mạng và một số người khác bị thương trong một vụ xả súng tại thành phố ven biển Malmo, miền Nam Thụy Điển tối 18/6.

Hai nạn nhân lần lượt 18 và 29 tuổi được đưa đến bệnh viện cùng với 4 người đàn ông khác bị thương sau vụ nổ súng, nhưng hai người đã thiệt mạng trong đêm, cảnh sát Thụy Điển nói trong một tuyên bố sáng 19/6. Vụ việc xảy ra tại thành phố lớn thứ 3 ở Thụy Điển.

Cảnh sát điều tra một chiếc xe được cho là liên quan đến vụ việc. (Ảnh: Reuters)

Theo quan chức địa phương, trong đêm 18/6 người hâm mộ bóng đá Thụy Điển phấn khích và ăn mừng đội chủ nhà chiến thắng trong trận ra quân World Cup tại Nga, đường phố khá đông đúc, tuy nhiên tay súng bắn vào những đối tượng có chủ đích. 

Đại diện cảnh sát cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy vụ nổ súng liên quan đến khủng bố, sự việc được cho là một sự cố riêng giữa các cá nhân. Tay súng có thể đã bắn từ trong một chiếc xe ô tô.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy khoảng 15-20 tiếng súng tại trung tâm thành phố lúc 6h15 tối, vũ khí được cho là một khẩu súng tự động.

Theo The Guardian, vụ nổ súng xảy ra cạnh một đồn cảnh sát và cảnh sát đã có mặt ở hiện trường ngay lập tức. Truyền thông địa phương cho biết các nạn nhân bị bắn sau khi rời khỏi một quán cà phê internet.

Các vụ việc liên quan đến những băng nhóm tội phạm tranh chấp lẫn nhau thường xảy ra ở các thành phố lớn ở Thụy Điển trong những năm gần đây. Tuy nhiên cảnh sát chưa công bố cụ thể động cơ vụ nổ súng này. 

Trần Doãn Quân (t/h)

 

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành