Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

03:11:00 12/11/2019

THCL - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sau khi vào Phú Yên, Khánh Hòa, bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển sâu vào đất liền, gây mưa to đến rất to ở Nam Trung bộ, Tây Nguyên. Bên cạnh đó, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống Nam và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ vào chiều ngày 13/12.

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn

Theo Trung tâm, do ảnh hưởng của bão số 6, ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đã có gió mạnh cấp 6-8, giật cấp 9. Nơi có gió giật cấp 9 đo được ở Tuy Hòa (Phú Yên) và An Nhơn (Bình Định).

Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận, khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ đã có mưa to đến rất to, lượng mưa tính từ 7h ngày 10/11 đến 7h ngày 11/11 phổ biến 100-250 mm, một số nơi có lượng mưa cao hơn như Sông Hinh (Phú Yên) 335 mm, Hòa Sơn (Khánh Hòa), 226 mm, Ea M doan (Đắc Lắk) 325 mm, M Drak (Đắc Lắk) 306 mm.

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam BộBão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 6 nên trong ngày 12/11, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo trung tâm dự báo khoảng chiều ngày 13/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mớiMiền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến sáng ngày 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ gần sáng ngày 14/11 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét.

Từ chiều ngày 13/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm ngày 13/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. 

Ngoài ra, Trung tâm cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 6 nên trong đêm nay và sáng mai (12/11), các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 80 mm). Ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Huy Trung

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành