Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động PC Quảng Ninh

Chiều 8/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đang làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khắc phục khó khăn trong việc cung cấp điện mùa nắng nóng 2023.

Tham gia cùng đoàn công tác còn có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

1 Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu (thứ hai từ phải sang) ân cần, thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Quảng Ninh
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ân cần, thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán kéo dài đã làm cho các hồ thuỷ điện thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng. Để đảm bảo cung ứng điện cho người dân, doanh nghiệp, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, trong suốt thời gian qua, toàn thể cán bộ, người lao động của ngành Điện đã nỗ lực không ngừng nghỉ, duy trì ca, kíp trong sản xuất, vận hành và cung ứng điện.

Tới thăm hỏi, trò chuyện và động viên người lao động tại Công ty Điện lực Quảng Ninh, ông Ngọ Duy Hiểu bày tỏ sự thấu cảm, chia sẻ với những khó khăn, sự vất cả của toàn thể cán bộ, công nhân viên của ngành Điện Quảng Ninh nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung. “Khó khăn của ngành Điện là khó khăn nội tại trong đời sống, trong việc làm. Khó khăn này liên quan đến sứ mệnh phục vụ nhân dân, phục vụ sản xuất, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đảm bảo an sinh xã hội đời sống sinh hoạt của nhân dân” - Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Trước những khó khăn ngành Điện đang phải đối mặt, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu biểu dương, đánh giá rất cao nỗ lực của Công ty Điện lực Quảng Ninh trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ khách hàng. Đặc biệt, trong thời gian qua, mỗi cán bộ, công nhân viên trong Công ty đã luôn đi đầu, gương mẫu trong việc tiết kiệm điện và tích cực tuyên truyền người dân thực hành tiết kiệm.

2Đoàn công tác thăm, tặng quà người lao động Điện lực TP Hạ Long - Công ty Điện lực Quảng Ninh
Đoàn công tác thăm, tặng quà người lao động Điện lực TP Hạ Long - Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mong muốn tổ chức công đoàn ngành tiếp tục động viên đoàn viên, người lao động vững tâm, nỗ lực vượt khó về lao động, đời sống, vượt qua những áp lực về dư luận để cố gắng phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt nhất. Trong khó khăn, mỗi người lao động ngành Điện cần tiếp tục phát huy tinh thần chiến sĩ, không ngừng nỗ lực phấn đấu để có thể phục vụ tốt nhất cho người dân.

Không chỉ vậy, mỗi cán bộ, người lao động cũng phải là những chiến sĩ tham mưu, đề xuất để việc phân phối điện cho phù hợp, khoa học, công bằng nhất, ưu tiên cho bệnh viện, những nơi phục vụ nhiệm vụ chính trị, xã hội quan trọng hoặc những nơi sản xuất, phục vụ những mặt hàng thiết yếu của nhân dân, những trung tâm du lịch. Đồng thời, mỗi CBCNV ngành Điện cũng phải là một tuyên truyền viên cho nhân dân về cách tiết kiệm điện, sử dụng điện một cách hiệu quả. Thời gian tới, Công đoàn Điện lực Việt Nam cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường trao đổi, nâng cao hiệu quả hợp tác, hướng tới mục tiêu chung nhất vì người lao động. Đây là vì sứ mệnh quan trọng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phó Chủ tịch tin tưởng, với truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam, toàn ngành sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đồng thời khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột an ninh năng lượng Quốc gia; Quyết tâm đảm bảo ổn định việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập cho người lao động và các chế độ phúc lợi để chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động.

3Đoàn công tác thăm, tặng quà người lao động Công ty Điện lực Quảng Ninh đang làm việc tại hiện trường
Đoàn công tác thăm, tặng quà người lao động Công ty Điện lực Quảng Ninh đang làm việc tại hiện trường.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 52 triệu đồng cho người lao động, kèm theo các phần quà ý nghĩa như: Nước uống, đường, sữa tươi cho người lao động tại hiện trường của Công ty Điện lực Quảng Ninh. Thông qua các món quà trao tặng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu mong muốn sẽ góp phần tăng cường sức khỏe, cải thiện điều kiện làm việc, qua đó khích lệ tinh thần lao động hăng say, nỗ lực, nhiệt tình và sáng tạo của những người công nhân ngành Điện.

Ngọc Lan

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6%
Thủ tướng lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6%

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng yêu cầu lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6% - để tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao nhất có thể cho năm 2023.

Triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050
Triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa trách nhiệm của các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố trong thực thi các nội dung công tác điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050; bảo đảm thống nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc điều chỉnh Quy hoạch tỉnh.

Vĩnh Phúc: Các tuyến xe buýt chính thức hoạt động trở lại
Vĩnh Phúc: Các tuyến xe buýt chính thức hoạt động trở lại

Từ ngày mai, 1/10, tất cả 6 tuyến xe buýt VP03, VP04, VP05, VP06, VP08 và VP10 sẽ trở lại hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Lực lượng hải quan Lạng Sơn thu giữ hơn 6.000 con gà giống nhập lậu
Lực lượng hải quan Lạng Sơn thu giữ hơn 6.000 con gà giống nhập lậu

Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Cục Hải quan Lạng Sơn) vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) bắt giữ vụ vận chuyển hơn 6.000 con gà giống nhập lậu.

Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân Việt Nam thực hành ESG: Cuộc cách mạng chuyển đổi xanh
Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân Việt Nam thực hành ESG: Cuộc cách mạng chuyển đổi xanh

Vừa qua, PwC Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (“VYEA”) và Phuc Khang Corporation, tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.

Thái Nguyên: TP. Sông Công chú trọng phát triển Đảng trong doanh nghiệp
Thái Nguyên: TP. Sông Công chú trọng phát triển Đảng trong doanh nghiệp

Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/06/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhấn mạnh: “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, phát triển tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, nhất là trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”. Cụ thể hóa chủ trương này, Đảng bộ TP. Sông Công (Thái Nguyên) đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ và đã đạt được kết quả tích cực.