Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 700 xe Toyota Innova và Fortuner lắp ráp trong nước

06:59:00 04/08/2020

THCL - Ngày 3/8, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức thông báo chương trình triệu hồi 721 xe Toyota Innova và Fortuner lắp ráp trong nước để siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô.

Toyota triệu hồi hàng trăm xe Innova và Fortuner lắp ráp trong nướcToyota triệu hồi hàng trăm xe Innova và Fortuner lắp ráp trong nước (Ảnh: internet)

Hai dòng ô tô Innova và Fortuner trong diện triệu hồi đều là phiên bản số tự động, được sản xuất từ 21/1 - 5/2020. Theo đó, xe sử dụng đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động. Đĩa dẫn động này được bắt vào biến mô bằng 6 bu lông.

Tuy nhiên, do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, có thể lỏng ra khi xe vận hành.

Trên các xe bị ảnh hưởng, khi bu lông bị rơ lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Do đó, Toyota Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe trong dải ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc.

Thời gian kiểm tra và siết chặt bu lông tối đa khoảng 0,3 – 0,5 giờ cho mỗi xe.

Hà Trần

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành