Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Kinh doanh karaoke giữa mùa dịch, nhà hàng The King bị xử phạt 65 triệu đồng

Nhà hàng The King đã bị xử phạt 65 triệu đồng với hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không phép bất chấp lệnh cấm kinh doanh karaoke để phòng dịch Covid-19 của UBND TP.HCM

Cụ thể, UBND quận 1, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính nhà hàng The King ở địa chỉ 102-104 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1 về hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không phép và hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng với tổng số tiền là 65 triệu đồng theo Nghị định 117/2020. Quyết định xử phạt đã được chuyển đến UBND phường Bến Thành thực hiện. 

Nhà hàng The King tại số 102-104 Lê Lai, quận 1, TPHCM
Nhà hàng The King tại số 102-104 Lê Lai, quận 1, TPHCM. (Ảnh: Quang Huy)

Bên cạnh đó, UBND quận 1 cũng chỉ đạo UBND phường Bến Thành chịu trách nhiệm quản lý, đảm bảo việc ngừng kinh doanh tại nhà hàng The King. Đề nghị các đơn vị rà soát lại giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng The King như: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận quyền tác giả âm nhạc, nội quy lao động, thang bảng lương, sổ quản lý lao động, hồ sơ phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, UBND của 10 phường, cảnh sát khu vực chủ động, tích cực hơn trong công tác nắm địa bàn, kiểm tra các cơ sở tạm dừng kinh doanh theo quy định phòng chống dịch.

Được biết, UBND quận 1 cũng đã báo cáo để đề xuất Sở Kế hoạch - đầu tư thành phố nghiên cứu thu hồi giấy phép hoạt động của nhà hàng The King.

Với khách Trung Quốc chưa hết thời gian theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú đến nhà hàng The King, UBND phường Bến Thành đã gửi công văn đề nghị UBND xã Thuận Mỹ (huyện Châu Thành, Long An), nơi người khách này làm việc, để xử phạt về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch  Covid-19. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng lực lượng chức năng kiểm tra giấy phép hoạt động của The King
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng lực lượng chức năng kiểm tra giấy phép hoạt động của The King. (Ảnh: Quang Huy)

Trước đó, tối 4/5, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 do Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức làm trưởng đoàn kiểm tra nhà hàng The King và phát hiện cơ sở này hoạt động karaoke trá hình. Bất chấp lệnh cấm hoạt động karaoke, vũ trường của UBND TP HCM từ ngày 30/4 để phòng, chống dịch Covid-19, tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện có 98 người đang ca hát, trong đó có 4 người Trung Quốc và 4 người Nhật Bản.

Trong nhóm người Trung Quốc có một người đàn ông 45 tuổi vừa hoàn thành cách ly tập trung tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên ngày 21/4 và đang trong thời gian cách ly tại nhà.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch  Covid-19 TP HCM chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu kiểm điểm UBND phường Bến Thành và rút giấy phép nhà hàng The King.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất
Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành Trái phiếu doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản
Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản

Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng khoảng 30 – 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm.

HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng
HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 17/05/2022, tại buổi Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành ngân hàng nhiệm kỳ 2021-2023, Viện Chiến lược Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HDBank, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo theo hướng nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm, đảm bảo giá trị thực tiễn cao và nắm bắt kịp thời những xu hướng mới trong hoạt động ngân hàng.

Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07
Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng là chủ trương đúng đắn, đã được Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2017. Đến nay về cơ bản các trạm thu phí trên cả nước đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Sau ngày 31/07 sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng.

Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong
Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.785 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 04 trường hợp.

Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế
Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế

17h chiều nay 17/05/2022, tại cửa hàng xăng dầu số 21 ,trực thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, thành phố Huế bỗng bị bốc cháy ngùn ngụt. Bước đầu cho biết, có khách hàng lái ô tô vào đổ xăng nghi đã đạp nhầm chân ga nên tông trực diện vào cột bơm số 5, gây cháy nổ.