Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Kinh doanh karaoke giữa mùa dịch, nhà hàng The King bị xử phạt 65 triệu đồng

Nhà hàng The King đã bị xử phạt 65 triệu đồng với hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không phép bất chấp lệnh cấm kinh doanh karaoke để phòng dịch Covid-19 của UBND TP.HCM

Cụ thể, UBND quận 1, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính nhà hàng The King ở địa chỉ 102-104 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1 về hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không phép và hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng với tổng số tiền là 65 triệu đồng theo Nghị định 117/2020. Quyết định xử phạt đã được chuyển đến UBND phường Bến Thành thực hiện. 

Nhà hàng The King tại số 102-104 Lê Lai, quận 1, TPHCM
Nhà hàng The King tại số 102-104 Lê Lai, quận 1, TPHCM. (Ảnh: Quang Huy)

Bên cạnh đó, UBND quận 1 cũng chỉ đạo UBND phường Bến Thành chịu trách nhiệm quản lý, đảm bảo việc ngừng kinh doanh tại nhà hàng The King. Đề nghị các đơn vị rà soát lại giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng The King như: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận quyền tác giả âm nhạc, nội quy lao động, thang bảng lương, sổ quản lý lao động, hồ sơ phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, UBND của 10 phường, cảnh sát khu vực chủ động, tích cực hơn trong công tác nắm địa bàn, kiểm tra các cơ sở tạm dừng kinh doanh theo quy định phòng chống dịch.

Được biết, UBND quận 1 cũng đã báo cáo để đề xuất Sở Kế hoạch - đầu tư thành phố nghiên cứu thu hồi giấy phép hoạt động của nhà hàng The King.

Với khách Trung Quốc chưa hết thời gian theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú đến nhà hàng The King, UBND phường Bến Thành đã gửi công văn đề nghị UBND xã Thuận Mỹ (huyện Châu Thành, Long An), nơi người khách này làm việc, để xử phạt về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch  Covid-19. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng lực lượng chức năng kiểm tra giấy phép hoạt động của The King
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng lực lượng chức năng kiểm tra giấy phép hoạt động của The King. (Ảnh: Quang Huy)

Trước đó, tối 4/5, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 do Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức làm trưởng đoàn kiểm tra nhà hàng The King và phát hiện cơ sở này hoạt động karaoke trá hình. Bất chấp lệnh cấm hoạt động karaoke, vũ trường của UBND TP HCM từ ngày 30/4 để phòng, chống dịch Covid-19, tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện có 98 người đang ca hát, trong đó có 4 người Trung Quốc và 4 người Nhật Bản.

Trong nhóm người Trung Quốc có một người đàn ông 45 tuổi vừa hoàn thành cách ly tập trung tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên ngày 21/4 và đang trong thời gian cách ly tại nhà.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch  Covid-19 TP HCM chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu kiểm điểm UBND phường Bến Thành và rút giấy phép nhà hàng The King.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định năm 2022: Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn giành giải Nhất toàn đoàn
Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định năm 2022: Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn giành giải Nhất toàn đoàn

Tối 25/09, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định lần thứ IX - năm 2022. Kết quả, Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn đã giành giải Nhất toàn đoàn.

Chọn hãng, canh giờ, canh ngày để săn được chiếc vé máy bay giá rẻ, sao lại phải cực đến thế?
Chọn hãng, canh giờ, canh ngày để săn được chiếc vé máy bay giá rẻ, sao lại phải cực đến thế?

“Vé máy bay giá rẻ” đã trở thành từ khóa được tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm bí quyết “săn” vé giá rẻ trên internet. Đa phần trong số đó là những “tuyệt chiêu” thách thức sự kiên nhẫn của nhiều người. Song song đó, vẫn còn nhiều cách vô cùng nhàn nhã để mua được vé máy bay giờ nào cũng rẻ.

Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến
Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến

Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến hoàn toàn, với sự góp mặt của 161 đội sinh viên tại 51 trường đại học ở 8 nước ASEAN.

Cẩn trọng với các tin nhắn mạo danh ngân hàng
Cẩn trọng với các tin nhắn mạo danh ngân hàng

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa tiếp tục có cảnh báo đến người dùng các dịch vụ trực tuyến về những tên miền mạo danh ngân hàng được các đối tượng xấu thiết lập và sử dụng với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày hội đỏ 2022 với thông điệp “Giọt máu yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc”
Ngày hội đỏ 2022 với thông điệp “Giọt máu yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc”

Tại Ngày hội đỏ 2022, Nam A Bank đã tiếp nhận được gần 700 đơn vị máu, với mong muốn đóng góp nguồn máu, tiếp thêm sự sống cho những bệnh nhân khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập 21/10/1992 – 21/10/2022.

Ngày 25/09, lần đầu sau 02 tháng liên tiếp, số mắc COVID-19 mới giảm còn 961 ca
Ngày 25/09, lần đầu sau 02 tháng liên tiếp, số mắc COVID-19 mới giảm còn 961 ca

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/09 của Bộ Y tế thể hiện có 961 ca mắc COVID-19 mới, thấp nhất trong 02 tháng qua. Trong ngày có 665 bệnh nhân khỏi. Hôm nay là ngày thứ 4 liên tục không ghi nhận bệnh nhân tử vong.