Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

Cụ thể, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành công văn khẩn đến lãnh đạo phòng Giáo dục TP.Thủ Đức, các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường CĐ, TCCN trực thuộc Sở, hiệu trưởng các trường có vốn đầu tư nước ngoài… về việc lập danh sách chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19. 

TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine cho những nhân viên làm việc tại Khu Công nghệ cao TP.HCM ngày 19/6
TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine cho những nhân viên làm việc tại Khu Công nghệ cao TP.HCM ngày 19/6. (Ảnh: Nguyệt Nhi)

Việc lấy danh sách này được thực hiện theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM và yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Đối tượng được tiêm là giáo viên các trường mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp và cao đẳng thuộc sở, kể cả cơ sở giáo dục ngoài công lập. Theo quy định, đây là một trong những nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine trước vì công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Theo đó, mỗi cơ sở giáo dục trên địa bàn lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên đồng ý hoặc không đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19 để gửi về lãnh đạo GD&ĐT quận/huyện, TP Thủ Đức.

Thời gian dự kiến tiêm vaccine bắt đầu từ tuần tới. Danh sách tổng hợp đăng ký tiêm sẽ được các cơ sở giáo dục quận, huyện và TP Thủ Đức gửi về trước 16 giờ ngày 19/6.

Theo thống kê, toàn TP có khoảng 100.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác trong ngành giáo dục. Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh lớp 10 ở TP HCM, tại các quận, huyện, chuyên viên phụ trách y tế học đường có trách nhiệm thường xuyên cập nhật hằng ngày, ngay khi có sự thay đổi số lượng các F0, F1, F2 và người trong khu phong tỏa. Trong đó, bổ sung chi tiết số lượng học sinh lớp 9 và 12 để báo cáo online hằng ngày.

Đợt tiêm quan trọng này nhằm chuẩn bị cho đội ngũ tham gia công tác tuyển sinh lớp 10 cũng như kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

 Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Nghệ An: Tối 1/8, ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới
Nghệ An: Tối 1/8, ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới

Tối 1/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 1/8), Nghệ An ghi nhận 2 ca dương tính mới với Covid-19.

Bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống Covid-19
Bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống Covid-19

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1376/QĐ-TTg ngày 1/8/2021 bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Y tế số tiền 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 để mua vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, thuốc phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Xử phạt 877 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch trong ngày 1/8
Hà Nội: Xử phạt 877 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch trong ngày 1/8

Ngày 1/8, Công an TP Hà Nội cho biết, tính từ 11h ngày 31/7 đến 11h ngày 1/8, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành chính 877 trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Hà Nội: Thêm 73 ca mắc Covid-19 trong ngày 1/8
Hà Nội: Thêm 73 ca mắc Covid-19 trong ngày 1/8

Tối 1/8, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc Covid-19 được xác định trong ngày lên 73 trường hợp.

Tăng cường nhân lực y tế cho các địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm, bệnh nặng
Tăng cường nhân lực y tế cho các địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm, bệnh nặng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Văn bản hỏa tốc số 5258/VPCP-KGVX gửi Bộ trưởng Bộ Y tế và chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc tăng cường nhân lực y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Công ty CP Xi măng và xây dựng Quảng Ninh nợ tiền thuế hơn 116 tỷ đồng
Công ty CP Xi măng và xây dựng Quảng Ninh nợ tiền thuế hơn 116 tỷ đồng

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 5745 công khai danh sách 332 doanh nghiệp nợ thuế kỳ tháng 6/2021.