Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Vận động F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch

Chiều 2/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo, thông tin về tình hình dịch trên địa bàn.

Theo đó, Phó giám đốc Sở Y tế TP. HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết, tính đến ngày 1/9, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện là 116.337 trường hợp. Sau khi được điều trị khỏi, các F0 sẽ có nồng độ kháng thể nhất định trong cơ thể, có thể miễn nhiễm tạm thời với virus SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP. HCM
Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP. HCM (Ảnh: Đan Thuần)

Theo ông Nam, với lực lượng F0 đã khỏi bệnh, TP. Hồ Chí Minh có thể tận dụng, thậm chí tuyển dụng và trả lương tạm thời để động viên những người này tham gia chăm sóc bệnh nhân đang điều trị. “Thành phố đang đặt hàng ngành y tế đánh giá việc huy động lực lượng này” - ông Nam thông tin.

Khi tuyển dụng F0 khỏi bệnh làm việc, cơ quan chuyên môn sẽ test ngay sau khi xuất viện khoảng một tuần, một tháng, đánh giá nồng độ kháng thể để bố trí công việc phù hợp. “Nếu kháng thể tốt thì Thành phố sẽ vận động tham gia vào công tác phòng chống dịch” - ông Nam nói.

Theo phó giám đốc Sở Y tế, lực lượng F0 khỏi bệnh có thể hỗ trợ nhiều vị trí như hướng dẫn, vệ sinh khử khuẩn, hỗ trợ điều dưỡng nhiều công việc trong khu điều trị... để nhân viên y tế tập trung vào công tác chuyên môn. Bởi hiện nay, nhiều nhân viên y tế phải làm các việc ngoài chuyên môn trong khu cách ly và bệnh viện.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh cho biết, tính đến 18h ngày 1/9, Thành phố có 227.129 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 226.681 trường hợp trong cộng đồng, 448 trường hợp nhập cảnh.

 Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 41.000 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, trong đó có 2.890 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.749 bệnh nhân nặng đang thở máy và 19 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 1/9, TP. Hồ Chí Minh có 3.369 bệnh nhân xuất viện và 217 trường hợp tử vong. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19,  số ca tử vong tại thành phố đang giảm dần.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình
U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình

Chỉ còn ít giờ nữa, trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra vào lúc 19 giờ tối 22/05, trên SVĐ Mỹ Đình. Đây là trận đấu được người hâm mộ coi là "trận chung kết trong mơ" của bóng đá trẻ Đông Nam Á, cũng là cuộc đọ sức giữa 2 nền bóng đá mạnh nhất khu vực.

Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp
Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp

Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số lượng giới hạn 145 căn đang là tâm điểm.

Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa
Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án này.

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế
Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế

Để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả và bền vững, việc chấn chỉnh cả về luật pháp và cơ chế thực hiện thanh kiểm tra, giám sát là điều rất cần thiết. Kênh trái phiếu doanh nghiệp phải được định hướng là kênh dẫn vốn quan trọng theo đúng định hướng của Chính phủ và giảm áp lực cung ứng vốn cho hệ thống ngân hàng.

Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ
Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ

Đề xuất ban hành thêm quy định về tiền lương tối thiểu vùng theo giờ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông
Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, tại khu vực dân cư tập trung hiện có trên bãi sông thuộc địa bàn thành phố.