Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hòa Bình: Có hay không việc Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị “né” báo chí?

Nhận được nội dung phản ánh của người dân về một số bất cập diễn ra trên địa bàn phường Hữu Nghị (thành phố Hòa Bình), phóng viên đã chủ động liên hệ đặt lịch làm việc với chính quyền địa phương.

 THCLNhận được nội dung phản ánh của người dân về một số bất cập diễn ra trên địa bàn phường Hữu Nghị (thành phố Hòa Bình), phóng viên đã chủ động liên hệ đặt lịch làm việc với chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, vị Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị lại viện khá nhiều lý do và gây khó khăn cho việc thực hiện nhiệm vụ của phóng viên…

TP. Hòa Bình: Có hay không việc Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị “né” báo chí? - Hình 1

 Ông Hùng lo lắng chỉ cho phóng viên về mức nước ngập trong năm 2016

Thời gian qua, Thương hiệu & Công luận nhận được phản ánh của một số người dân trên địa bàn phường Hữu Nghị (thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) về tình trạng một số doanh nghiệp đổ đất, chất thải trái phép, xây dựng công trình kiên cố làm thu hẹp lòng suối Cang và gây nguy cơ lũ lụt về mùa mưa.

Để làm rõ những nội dung phản ánh đó, PV đã chủ động liên hệ, đặt lịch làm việc với ông Trần Đức Long, Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị. Sau khi hỏi PV lấy số điện thoại của Chủ tịch ở đâu, ông Long đã yêu cầu báo phải có công văn gửi đến UBND thành phố Hòa Bình thì ông Long mới… tiếp và “giải quyết công việc” của PV.

Sau khi PV cố gắng giải thích về quy định của Luật Báo chí, ông Trần Đức Long tiếp tục yêu cầu PV phải làm việc theo “ngành dọc” - tức là phải “thông qua Tổng Biên tập Báo Hòa Bình”? Cuối cùng, ông Long kết luận “chỉ làm việc khi có ý kiến chỉ đạo của thành phố Hòa Bình”, dù PV đã tìm mọi cách giải thích, thuyết phục?

TP. Hòa Bình: Có hay không việc Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị “né” báo chí? - Hình 2

Một công trình xây dựng có dấu hiệu gây ảnh hưởng đến dòng chảy của suối Cang

Trong khi mới đây, Chính phủ đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo các địa phương không được “né” cung cấp thông tin cho báo chí, thì cách làm việc của ông Trần Đức Long, Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị (thành phố Hòa Bình) thực sự rất khó hiểu. Không rõ, vị Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị không hiểu hay cố tình không hiểu những quy định của Luật báo chí?

Điều đáng nói, theo kết quả quá trình tìm hiểu trước đó của PV, những nội dung phản ánh của người dân tổ dân phố 8, phường Hữu Nghị (thành phố Hòa Bình) là hoàn toàn có cơ sở. Chỉ tính riêng trong năm 2016, do lòng suối Cang bị thu hẹp nên hàng chục hộ dân ở tổ dân phố 8, phường Hữu Nghị, đã bị lũ lụt tràn vào gây ngập úng đến 2 lần. Tuy may mắn không bị thiệt hại về người, song ngập lụt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân ở đây.

Ông Quách Văn Hùng, số nhà 45, tổ dân phố 8 cho biết: “Khổ lắm. Chúng tôi ở đây bao nhiêu năm, có bao giờ bị ngập đâu. Chỉ từ khi lòng suối bị thu hẹp, mưa lũ dâng cao không thoát kịp nên mới lụt hết cả”.

Theo phản ánh của người dân, hiện nay còn có tình trạng một số doanh nghiệp đổ đất, chất thải trái phép và những công trình xây dựng kiên cố ngang nhiên lấn chiếm cả dòng chảy của suối Cang, đây cũng là nguyên nhân khiến con suối bị thu hẹp dòng chảy gây nên tình trạng lũ lụt về mùa mưa.

Trước thực tế đó, nhất là trước thái độ “khó hiểu” của ông Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị, dư luận băn khoăn: Có hay không việc Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị (thành phố Hòa Bình) “né” báo chí?

Có điều gì “khuất tất” phía sau việc làm “khó hiểu” này? Và với cung cách làm việc như vậy, đến bao giờ những phản ánh chính đáng của người dân mới được chính quyền ghi nhận và giải quyết để mưa lũ không đe doạ sinh mạng, đời sống của người dân?...

Những câu hỏi đó, xin chờ câu trả lời của các cấp chính quyền tỉnh Hòa Bình!

Tạ Quang Đạo

 

 

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng
Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng

Trong tuần qua, giá gạo trong nước và xuất khẩu điều chỉnh tăng mạnh. Đặc biệt là gạo phẩm cấp thấp đã tăng mạnh sau động thái siết chặt xuất khẩu của Ấn Độ. Thời tiết khắc nghiệt ở nhiều quốc gia Châu Á, nơi chiếm 90% sản lượng gạo toàn cầu, đang đặt nguồn cung gạo vào tình trạng thiếu hụt đáng báo động.

Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%
Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%

Đó là dự kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Ông nói, trong bối cảnh như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 2/10 thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 2/10 thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg

Trong tuần qua giá tiêu nội địa mất 2.000 đồng/kg so với tuần trước.

Bộ Công Thương lý giải doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu càng bán, càng lỗ và liên quan đến chiết khấu
Bộ Công Thương lý giải doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu càng bán, càng lỗ và liên quan đến chiết khấu

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Các quy định hiện hành không có quy định về mức chiết khấu cho kinh doanh xăng dầu và việc điều hành giá xăng dầu theo nguyên tắc thị trường nhưng có sự quản lý của Nhà nước.

Giá vàng hôm nay 02/10: Giá vàng được điều chỉnh tăng nhẹ phiên cuối tuần
Giá vàng hôm nay 02/10: Giá vàng được điều chỉnh tăng nhẹ phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay 02/10, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán.