Ngày 5/9, thông tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định điều chỉnh nguy cơ dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. 

Từ sáng 5/9, hàng quán ở TP Sóc Trăng được bán tại chỗ
Từ sáng 5/9, hàng quán ở TP Sóc Trăng được bán tại chỗ. (Ảnh: K.T)

Theo đó, UBND tỉnh Sóc Trăng quyết định điều chỉnh mức độ nguy cơ dịch Covid-19 trên phạm vi 10 phường thuộc thành phố Sóc Trăng từ mức “nguy cơ cao - vùng cam” sang mức “nguy cơ - vùng vàng”.

Cụ thể, tại “vùng vàng”, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ sở phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khi khách đến. Bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khác được phục vụ khách tại chỗ nhưng bố trí 1 bàn không quá 2 người. Khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 4m (riêng cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ven các tuyến đường thuộc "luồng xanh quốc gia" không được bán phục vụ tại chỗ).

Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người, thực hiện khử khuẩn thường xuyên. Các nhà máy, xí nghiệp, công ty được hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với lễ cưới, lễ tang phải rút ngắn thời gian, tổ chức trong phạm vi gia đình và phải thông báo đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất được lưu thông nhưng phải đảm bảo quy định.

Như vậy với quyết định này, hàng quán ở thành phố Sóc Trăng được trở lại phục vụ tại chỗ từ hôm nay (5/9).

Từ ngày 27/4 đến nay (5/9), toàn tỉnh Sóc Trăng ghi nhận 959 F0. Trong đó, 461 người được điều trị khỏi bệnh.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương