Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

(TP. Thủ Đức) - TP. HCM: Phường An Phú đề cao công tác phòng dịch Covid-19 trong ngày hội lớn toàn dân

Sáng 23/5, nhiều cử tri tại phường An Phú, TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã hoà chung với gần 70 triệu cử tri trên cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình bầu ra đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Công tác phòng dịch Covid-19 tại điểm Khu vực bỏ phiếu số 13, phường An Phú được thực hiện
Công tác phòng dịch Covid-19 tại điểm Khu vực bỏ phiếu số 13, phường An Phú (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Theo ghi nhận, tại điểm Khu vực bỏ phiếu Số 13 (tại Trường Mầm non Hoạ My, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM), từ sáng sớm nhiều cử tri tại đây đã thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, bỏ phiếu bầu ra đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại đây, ngoài việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình thì các cử tri luôn thực hiện đúng theo công tác phòng dịch Covid – 19 tại điểm bỏ phiếu.

Ông Nguyễn Văn Minh (62 tuổi), Cử tri tại khu vực bỏ phiếu Số 13 (tại Trường Mầm non Hoạ My, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) cho biết, qua theo dõi và tìm hiểu thông tin về các ứng viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở nhiệm kỳ tới, tôi thấy tất cả đều đủ điều kiện được bầu chọn theo quy định của pháp luật. Tôi mong muốn những ứng viên được nhân dân tín nhiệm bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Trong cương vị là người đại diện của nhân dân, mỗi đại biểu phải thể hiện được trách nhiệm của mình đối với người dân, quan tâm đến người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Cử tri Nguyễn Văn Minh k
Cử tri Nguyễn Văn Minh mong muốn, trêncương vị là người đại diện của nhân dân, mỗi đại biểu phải thể hiện được trách nhiệm của mình đối với người dân, quan tâm đến người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội (Ảnh: TRUNG NGUYỄN)

Năm nay, do dịch Covid – 19 nên tôi nghiên cứu kỹ thông tin của những người ứng cử trước khi đi, đến nơi bỏ phiếu tôi chỉ việc điền theo lựa chọn của mình rồi về luôn chứ không như những lần trước. “Tuy đây là ngày hội lớn của toàn dân, nhưng mình luôn đề cao tinh thần chồng dịch để chung sức với công cuộc đẩy lùi dịch Covid – 19 của cả nước. Mỗi người dân, cử tri đều nên thực hiện theo khẩu hiệu ‘5K phòng dịch’ để ngày hội này sẽ càng trọn vẹn hơn”, Ông Nguyễn Văn Minh cho biết thêm.

Cũng tại khu vực bỏ phiếu Số 13, Cử tri Nguyễn Đức Phước cho biết, đi bầu cử trong lúc thông tin dịch Covid – 19 đang có diễn biến phức tạp nên anh chủ động đi từ sớm, nhưng đến địa điểm bầu cử thì thấy công tác tổ chức cũng như phòng dịch của Ban Bầu cử khu vực này luôn được thực hiện theo đúng quy định nên anh cũng yên tâm. “Mọi cử tri đến đây đều thực hiện theo hướng dẫn các bước phòng dịch Covid – 19 của Ban Bầu cử như giữ đúng khoảng cách, rửa tay sát khuẩn,… nên tôi cũng yên tâm”, anh Phước thông tin.

f
TP. Thủ Đức có trên 703.000 cử tri với 360 khu vực bỏ phiếu (Ảnh: TRUNG NGUYỄN)

Theo Ban Bầu cử khu vực này, khác với những lần bầu cử trước, năm nay do ảnh hưởng diễn biến của tình hình dịch Covid – 19 nên công tác chuẩn bị phòng dịch tại đây đã được chuẩn bị theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Công tác đảm bảo phòng chống dịch được thực hiện ngay từ khi cử tri vào khu vực bỏ phiếu. “Do dịch nên lượng cử tri đi bầu cử tại đây không đến tập trung như những lần trước và đều thực hiện theo công tác phòng dịch Covid – 19”, đại diện Ủy ban bầu cử khu vực bỏ phiếu Số 13 cho biết thêm.

 

Những ngày qua, phường An Phú luôn tăng cường công tác tuyên truyền cho ngày hội toàn dân
Những ngày qua, phường An Phú luôn tăng cường công tác tuyên truyền cho ngày hội toàn dân (Ảnh: TRUNG NGUYỄN)

Theo thông tin của Uỷ Ban Bầu cử TP. Thủ Đức, TP. HCM, TP. Thủ Đức có trên 703.000 cử tri, với 360 khu vực bỏ phiếu. Để tuyên truyền thông tin về cuộc bầu cử, TP. Thủ Đức đã xây dựng trang thông tin điện tử (https://baucu-tpthuduc.tphcm.gov.vn) nhằm giúp cử tri thuận tiện hơn trong việc kiểm tra thông tin liên quan đến bầu cử (tra cứu danh sách cử tri, danh sách điểm bỏ phiếu, hướng dẫn đường đến điểm bỏ phiếu, danh sách ứng cử viên).

Khu vực bỏ phiếu Số 13 (tại Trường Mầm non Hoạ My, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) có 5 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV ở đơn vị bầu cử Số 1; 5 người ứng cử Đại biểu HĐND TPHCM khoá X nhiệm kỳ 2021-2026; 5 người ứng cử Đại biểu HĐND TP. Thủ Đức nhiệm kỳ 2021-2026, các cử tri đi tại đây hiện cư trú tại tổ 02, 03, 04, 05, 06, 07, 08, 8A, 09, 10, 11 thuộc Khu phố 1.

Một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Khu vực bỏ phiếu Số 13, phường An Phú, TP. Thủ Đức:

Hoàng Dương - Nguyễn Trung

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê ngày 23/9: Điều chỉnh giảm nhẹ
Giá cà phê ngày 23/9: Điều chỉnh giảm nhẹ

Giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 11/2021 bất ngờ giảm, về mức 2.142 USD/tấn (giảm 18 USD/tấn); Trong khi, giá cà phê robusta kỳ hạn giao tháng 1/2022 cũng giảm xuống 2.110 USD/tấn (giảm 12 USD/tấn).

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt biên chế công chức năm 2022
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt biên chế công chức năm 2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.

Đến sáng 23/9: Gần 35,7 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm
Đến sáng 23/9: Gần 35,7 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm

Tính đến nay, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 35.675.840 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 28.745.680 liều, tiêm mũi 2 là 6.930.160 liều.

Sáng 23/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới
Sáng 23/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Sáng 23/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 22/9 đến 6 giờ ngày 23/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới.

Giá tiêu hôm nay 23/9: Nguồn cung giảm, giá tăng nhẹ một số địa phương
Giá tiêu hôm nay 23/9: Nguồn cung giảm, giá tăng nhẹ một số địa phương

Giá tiêu hôm nay 23/9 tăng lên 500 đồng/kg tại 2 tỉnh Gia Lai và Bình Phước. Dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến nguồn cung trên thị trường.

Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Tiếp đà tăng hơn 2% của phiên trước
Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Tiếp đà tăng hơn 2% của phiên trước

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng hơn 2% vào phiên trước vì tồn kho dầu của Mỹ xuống mức thấp nhất 3 năm.