Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) lên kế hoạch "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Phú Thọ bùng phát, diễn biến khó lường, xác định Vĩnh Phúc là địa bàn tiếp giáp với thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã chỉ đạo các xã, phường, các ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp rà soát, lập danh sách số người đi, về từ tỉnh Phú Thọ từ ngày 13/10/2021 để có biện pháp quản lý, điều tra dịch tễ.

Tính đến 10 giờ ngày 18/10, toàn thành phố Vĩnh Yên đã rà soát lập danh sách 500 trường hợp có liên quan. Tất cả những trường hợp này được thành phố chỉ đạo lấy mẫu test nhanh và áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với từng trường hợp cụ thể.

Trong ngày 18/10/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vĩnh Yên họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đ.c Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo
Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Lê Anh Tân phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Quyết định, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về việc Quy định tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn; thảo luận, thống nhất, đánh giá cấp độ dịch và tình hình dịch trên địa bàn; kết quả triển khai thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Công tác triển khai xây dựng, tích hợp dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư, để xây dựng kế hoạch thích ứng, nhằm bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân trước dịch bệnh; xây dựng xã, phường, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là những pháo đài vững chắc trong việc kiểm soát và phòng, chống dịch. Mỗi người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là một chiến sỹ; duy trì phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đề nghị các địa phương, các cơ quan chức năng tiếp tục nắm bắt thông tin, cập nhật danh sách những trường hợp có liên quan đến dịch bệnh tại tỉnh Phú Thọ. Thực hiện nghiêm việc áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, cách ly tập trung đối với các trường hợp theo quy định. Đối với việc test nhanh trên diện rộng, ngoài số liệu đã rà soát, thống kê, theo kế hoạch thực hiện test ngẫu nhiên 5% đối với những trường hợp ở những điểm có nguy cơ dịch bệnh.

Đối với việc tích hợp thông tin tiêm chủng vào dữ liệu quản lý công dân, đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố, UBND các xã, phường phối hợp với Công an thành tổng hợp, tích hợp toàn bộ những đối tượng tiêm chủng, đã tiêm mũi 1 và hoàn thành tiêm 2 mũi..., phục vụ tích hợp dữ liệu tiêm chủng đảm bảo chính xác, theo quan điểm “làm đến đâu, chắc đến đó”. 

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Tầm nhìn 2045: Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế
Tầm nhìn 2045: Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế

Nghị quyết số 148/NQ-CP (gọi tắt là Nghị quyết số 148) xác định tầm nhìn đến năm 2045 xây dựng được ít nhất 05 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế, giữ vai trò đầu mối kết nối và phát triển với mạng lưới khu vực và quốc tế.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm giả lớn nhất từ trước đến nay
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm giả lớn nhất từ trước đến nay

Lực lượng Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm gồm sữa tắm và dầu gội các loại giả nhiều thương hiệu quen thuộc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Dự kiến thời gian kiểm đếm hàng hóa vi phạm kéo dài từ 3 - 5 ngày.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiến nghị xử phạt mạnh các phòng khám tư nhân “vẽ bệnh” để moi tiền
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiến nghị xử phạt mạnh các phòng khám tư nhân “vẽ bệnh” để moi tiền

Ngày 30/11, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh có nội dung kiến nghị về việc bổ sung các hình phạt nghiêm khắc nhất đối với các phòng khám đa khoa tư nhân xem thường pháp luật và các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề cho phép các bác sĩ nước ngoài hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh
Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh

Chiều 30/11, Ban Chấp hành (BCH) Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị về công tác cán bộ của Hội. 

Thanh Hoá họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Thanh Hoá họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/11, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức buổi họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cục Hải quan Thanh Hóa nỗ lực trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại
Cục Hải quan Thanh Hóa nỗ lực trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Trong năm 2022, Cục Hải quan Thanh Hoá đã thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ cơ bản để phòng ngừa và đấu tranh với mọi hành vi buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, vận chuyển trái phép hàng hóa, chất ma túy qua biên giới.