Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPHCM: Mở rộng xét nghiệm COVID-19 đến Tết Nguyên đán

Tại buổi họp báo vào chiều tối 1/12 do Sở TT&TT TPHCM tổ chức nhằm cung cấp thông tin liên quan đến các ca mắc COVID-19, đại diện Sở Y tế TPHCM đã thông tin về kế hoạch đã và đang triển khai để ứng phó dịch bệnh.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Sở Y tế TPHCM cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với nhóm có tiếp xúc với ca mắc COVID-19, các bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các bệnh viện, nhân viên y tế, công nhân ở các khu chế xuất, thương nhân...

Bên cạnh đó, những nơi công cộng, các bệnh viện tại TPHCM phải có biện pháp phòng ngừa riêng biệt, vì đây là những nơi dễ phát tán dịch bệnh nhất. "Người dân cần tuyệt đối nêu cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là. Những sự kiện sắp tới như Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán cần phải tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng chống dịch để những kỳ nghỉ diễn ra an toàn, vui vẻ", Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bình khuyến cáo.

Ngành y tế TPHCM yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19. Những người ở khu chung cư, khu nhà trọ… thì chủ nhà trọ phải phối hợp với chính quyền để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt TP sẽ tăng cường giám sát tại khu cách ly tập trung, cơ sở khám chữa bệnh. Các tiếp viên hàng không phải cách ly tập trung đủ 14 ngày và có xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên mới được rời khu cách ly. Việc cách ly tại nhà phải ký cam kết, địa phương phải có trách nhiệm giám sát, các trường hợp vi phạm cách ly sẽ bị xử lý nghiêm.

Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không giãn cách xã hội trên địa bàn rộng lớn, chỉ xem xét, tổ chức giãn cách, cách ly xã hội đối với các khu vực có nguy cơ tiềm ẩn, nguy cơ cao. Vì vậy, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu người dân tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về đeo khẩu trang. Các cơ quan, đơn vị cần thực hiện khử khuẩn tại các nơi công cộng, đặc biệt là khu vực bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm 8 bộ tiêu chí đối với các ngành nghề, cùng quy định 5K của Bộ Y tế.

 Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Những điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân TP. Thủ Đức

UBND TP. Thủ Đức vừa thông báo về các địa điểm tiếp nhận hồ sơ hành chính, tiếp công dân để người dân và doanh nghiệp liên hệ khi có nhu cầu.

Hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu nhập lậu vừa bị phát hiện tại Nghệ An

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu kiểm tra, phát hiện hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Sáng 25/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị

Sáng 25/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiến hành họp phiên trù bị tại hội trường lớn (Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình).

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.

Đảm bảo giao thông xuyên suốt trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII

Hôm nay 25/1, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia (P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội).