Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPHCM: Mở rộng xét nghiệm COVID-19 đến Tết Nguyên đán

Tại buổi họp báo vào chiều tối 1/12 do Sở TT&TT TPHCM tổ chức nhằm cung cấp thông tin liên quan đến các ca mắc COVID-19, đại diện Sở Y tế TPHCM đã thông tin về kế hoạch đã và đang triển khai để ứng phó dịch bệnh.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Sở Y tế TPHCM cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với nhóm có tiếp xúc với ca mắc COVID-19, các bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các bệnh viện, nhân viên y tế, công nhân ở các khu chế xuất, thương nhân...

Bên cạnh đó, những nơi công cộng, các bệnh viện tại TPHCM phải có biện pháp phòng ngừa riêng biệt, vì đây là những nơi dễ phát tán dịch bệnh nhất. "Người dân cần tuyệt đối nêu cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là. Những sự kiện sắp tới như Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán cần phải tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng chống dịch để những kỳ nghỉ diễn ra an toàn, vui vẻ", Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bình khuyến cáo.

Ngành y tế TPHCM yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19. Những người ở khu chung cư, khu nhà trọ… thì chủ nhà trọ phải phối hợp với chính quyền để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt TP sẽ tăng cường giám sát tại khu cách ly tập trung, cơ sở khám chữa bệnh. Các tiếp viên hàng không phải cách ly tập trung đủ 14 ngày và có xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên mới được rời khu cách ly. Việc cách ly tại nhà phải ký cam kết, địa phương phải có trách nhiệm giám sát, các trường hợp vi phạm cách ly sẽ bị xử lý nghiêm.

Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không giãn cách xã hội trên địa bàn rộng lớn, chỉ xem xét, tổ chức giãn cách, cách ly xã hội đối với các khu vực có nguy cơ tiềm ẩn, nguy cơ cao. Vì vậy, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu người dân tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về đeo khẩu trang. Các cơ quan, đơn vị cần thực hiện khử khuẩn tại các nơi công cộng, đặc biệt là khu vực bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm 8 bộ tiêu chí đối với các ngành nghề, cùng quy định 5K của Bộ Y tế.

 Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.