Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triệu hồi 800 xe Mitsubishi tại Việt Nam do sự cố túi khí, cửa sổ trời

Vừa qua, Mitsubishi Motor Việt Nam đã gửi báo cáo lên Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin chi tiết về hai đợt triệu hồi liên quan đến 830 xe Mitsubishi Pajero, I-Miev nhập khẩu bị lỗi túi khí và 13 xe Lancer gặp sự cố ở cửa sổ trời và bộ dây đai tự động của động cơ.

Cụ thể, 13 chiếc Lancer được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2011 gặp trục trặc ở cửa sổ trời và bộ căng dây đai tự động của động cơ. Số xe còn lại nằm trong danh sách triệu hồi là Pajero và I-Miev được sản xuất từ năm 2013 đến 2017 sẽ phải thay thế ngòi nổ túi khí phía hành khách. Tất cả các xe này được Mitsubishi Motor Việt Nam nhập khẩu và đã phân phối đến tay người tiêu dùng trong nước.

Theo Mitsubishi, mẫu Lancer được xác định lỗi do cửa sổ trời sử dụng chất liệu nhựa không phù hợp, nên ở một vài điều kiện nhất định sẽ khiến độ bám dính của khung viền bên ngoài kém gây tách rời các chi tiết này trong quá trình vận hành xe.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Cùng với đó, mẫu xe này còn bị lỗi ở bộ căng dây đai tự động của động cơ. Do thiết kế chưa phù hợp, lực cản trượt sẽ tăng lên sau một thời gian sử dụng, có thể gây ra các vết nứt trên khu vực mặt bích của bộ căng dây đai khi vận hành trong điều khiển tải trọng cao lặp đi lặp lại. Trong trường hợp xấu nhất, mặt bích sẽ vỡ và dây đai dẫn động sẽ rơi ra, khiến đèn cảnh báo động cơ bật sáng, trợ lực lái mất, bình điện sẽ không sạc và động cơ bị quá nhiệt.

Trong khi đó, Mitsubishi Pajero và I-Miev được hãng xe Nhật xác định bị lỗi ngòi nổ khiến túi khí có thể bị vỡ khi được kích hoạt. Nguyên nhân là do ngòi nổ túi khí chịu tác động của sự thay đổi nhiệt độ trong điều kiện khí hậu ẩm ướt, theo thời gian sử dụng xe chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí phía hành khách có thể bị hư hỏng do biến chất. Điều này có thể làm cho vỏ đựng của ngòi nổ có thể bị vỡ ra khi túi khí được kích hoạt.

Hai đợt triệu hồi liên quan đến 3 mẫu xe này được Mitsubishi Motor Việt Nam triển khai từ nay. Hãng xe Nhật Bản phối hợp cùng các đại lý thay thế ngòi nổ túi khí phía hành khách cho các xe Mitsubishi Pajero và I-Miev bị ảnh hưởng. Đồng thời, hãng xe Nhật Bản cũng sẽ kiểm tra, thay thế cửa sổ trời và bộ căng dây đai tự động của động cơ cho các xe Lancer thuộc diện triệu hồi.

Thời gian sửa chữa cho mẫu Lancer là khoảng một giờ đồng hồ. Còn hai dòng xe Pajero và I-Miev sẽ phải thực hiện sửa chữa tối đa 1,8 giờ đồng hồ.

H.T

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN
Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc trích nộp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD
Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD

Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI cả năm 2023.

Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12
Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vào ngày 25-26/4/2023, có khoảng 35.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi này.

TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe
TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt chẽ trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe.

Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc
Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Redmi Note 12 đã có màn lột xác nhờ thiết kế mới thời trang, cấu hình được nâng cấp cùng giá hợp lý.

Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai
Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai

Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vừa công bố các quyết định phê duyệt và bàn giao hồ sơ ba đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai (khu 1, khu 2, khu 3).