Từ 1/9 giảm giá dịch vụ thông tin tín dụng

17:49:00 23/08/2018

THCL - Mức giảm bình quân là 20% so với mức giá hiện hành. Trước đó, ngày 15/1/2018, CIC đã giảm 12% giá toàn bộ sản phẩm do CIC thiết kế.

Kể từ ngày 1/9/2018, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) thực hiện giảm giá dịch vụ thông tin tín dụng đối với tất cả các sản phẩm, dịch vụ do CIC xây dựng và cung cấp cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD), tổ chức tự nguyện có tham gia chia sẻ thông tin tín dụng.

Theo đó, mức giảm bình quân là 20% so với mức giá hiện hành. Đặc biệt trong lần giảm giá này CIC áp dụng chính sách ưu đãi đối với một số tổ chức đặc biệt như: Quỹ tín dụng nhân dân; tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức giá chỉ bằng 20% với mức giá sản phẩm tương ứng cấp cho các tổ chức tín dụng; Ngân hàng Chính sách Xã hội áp dụng mức giá bằng 50% so với mức giá sản phẩm dịch vụ tương ứng áp cho các tổ chức tín dụng.

Đây là lần giảm giá thứ 2 liên tiếp trong năm 2018 của CIC. Trước đó ngày 15/1/2018, CIC đã giảm 12% giá toàn bộ sản phẩm do CIC thiết kế. Từ năm 2018, CIC đưa toàn bộ hệ thống công nghệ mới theo chuẩn quốc tế từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới vào hoạt động, do vậy tính tự động của các quy trình nghiệp vụ tăng cao, bên cạnh đó số lượng tra cứu thông tin của TCTD tăng lên đáng kể. Đây được xem là cơ sở để CIC thực hiện giảm giá sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, việc giảm giá dịch vụ của CIC cũng phù hợp với định hướng, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để đồng hành cùng hệ thống ngân hàng Việt Nam trong việc giảm chi phí hoạt động, góp phần giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện để các doanh nghiệp và cá nhân được tiếp cận nguồn vốn tín dụng công bằng, minh bạch từ các TCTD.

CIC sẽ tiếp tục theo dõi, hiện đại hóa hệ thống công nghệ, cải tiến quy trình nghiệp vụ, nâng cao chất lượng sản phẩm thông tin tín dụng trong thời gian tới để duy trì sự ổn định và tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy TCTD khai thác thông tin nhanh, hiệu quả, góp phần giảm lãi suất cho vay, đảm bảo an toàn trong hoạt động tín dụng của ngành ngân hàng theo mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ.

 Hoan Nguyễn

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành