Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tỷ giá ngoại tệ ngày 25/4/2019: USD tiếp tục đà tăng, Bảng Anh giảm

Đồng USD tiếp tục đà tăng nhờ sự hỗ trợ từ những thông tin tích cực từ phía hoạt động của các doanh nghiệp và thị trường chứng khoán. Trong khi đó, đồng Bảng Anh vẫn loay hoay chưa có được đà tăng mạnh.

Đầu phiên giao dịch ngày 25/4 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, ở mức 97.363, tăng khoảng 0,4% so ngày trước đó và tăng 0,7% so với một tuần trước đó. Chỉ số này gần chạm mức cao nhất là 97.655.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 25/4/2019: USD tiếp tục đà tăng, Bảng Anh giảm - Hình 1

USD tiếp tục đà tăng

Chỉ số đồng USD hiện giao dịch quanh mức cao nhất trong 22 tháng trở lại đây sau khi số liệu vừa công bố cho thấy doanh số bán nhà ở Mỹ tăng mạnh trong tháng Ba vừa qua.

Đồng đô la còn được hỗ trợ thêm từ những thông tin tích cực của khu vực châu Âu. Nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu đang tăng vọt. Trong khi đó, Trung Quốc cắt giảm kích thích nền kinh tế khi tăng trưởng diễn ra vượt mong đợi trong quý vừa qua.

Đồng bảng Anh tiếp tục chịu ảnh hưởng từ những bất ổn liên quan đến Brexit. Nguy cơ về một Brexit không thỏa thuận đang đặt nước Anh trước một loạt thách thức. Trong khi doanh nghiệp Anh lo lắng trước những tổn thất mà họ phải gánh chịu và tìm cách đối phó, thì người dân xứ sở sương mù ngày càng mất niềm tin vào tiến trình đàm phán nhiều trắc trở này.

Thị trường trong nước phiên ngày 23/4, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 23.170 đồng mua tiền mặt và 23.270 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 23.160 đồng mua vào và 23.260 đồng bán ra.

Đồng tiền ảo quay đầu giảm

Giá Bitcoin hôm nay 25/4 đã rời khỏi ngưỡng 5.500 USD/BTC, ở mức giá được cập nhật lúc 5h49 (theo giờ Đông Dương) đang ở mức 5.469 USD/BTC, giảm xuống 2% trong vòng 24h qua.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 25/4/2019: USD tiếp tục đà tăng, Bảng Anh giảm - Hình 2

Đồng tiền ảo quay đầu giảm 2%, rời khỏi ngưỡng 5.500 USD/BTC. (Ảnh minh họa)

Còn tại sàn giao dịch Remitano, giá Bitcoin trong nước sáng ngày 25/4 cũng tăng lên mạnh mẽ, với mức giá hiện tại là 128,46 triệu đồng ở chiều mua vào và 132,49 triệu đồng ở chiều bán ra. Mức giá này có sự tăng giảm trái chiều, khi đầu mua vào Bitcoin giảm xuống 0,92 triệu đồng thì ở đầu bán ra lại tăng thêm 0,17 triệu đồng.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bổ sung thêm tàu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau Tết
Bổ sung thêm tàu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau Tết

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian sau Tết Nguyên đán 2024, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu hoả.

Lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương
Lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương

Bảo tồn, gìn giữ lâu dài các giá trị hiện hữu của chùa Tây Phương; góp phần phục hồi các di sản văn hóa đã bị mai một hoặc bị hủy hoại; bảo đảm duy trì sự toàn vẹn của các di tích; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa.

Kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 5: Linh hoạt, bám sát thực tiễn
Kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 5: Linh hoạt, bám sát thực tiễn

Các nội dung trình tại Kỳ họp họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cao và quyết tâm chính trị của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội… trước những vấn đề cấp bách, cần xử lý ngay.

Xử lý hơn 70.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp Tết
Xử lý hơn 70.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp Tết

Trong 07 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng chức năng đã xử lý gần 71.000 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, số tiền xử phạt trên 182 tỷ đồng.

Bình Định sẽ truyền thông chính sách và quảng bá hình ảnh ra nước ngoài
Bình Định sẽ truyền thông chính sách và quảng bá hình ảnh ra nước ngoài

UBND tỉnh Bình Định vừa gửi Kế hoạch “Truyền thông chính sách và quảng bá hình ảnh của tỉnh ra nước ngoài năm 2024” đến các cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương và địa phương.

Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Cà Mau bị cho thôi việc vì dùng bằng giả
Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Cà Mau bị cho thôi việc vì dùng bằng giả

Ngày 22/2, giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau đã có quyết định kỷ luật công chức sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không hợp pháp, bằng hình thức buộc thôi việc.