U19 Việt Nam – U19 Philippines: Chiến thắng hủy diệt

09:43:00 04/07/2018

THCL - ĐT U19 Việt Nam đã có chiến thắng đậm đà với tỷ số cách biệt 5-0 trước Philippines tại giải U19 Đông Nam Á.

Sau trận mở màn thất vọng trước U19 Thái Lan, U19 Việt Nam thực hiện nhiều thay đổi trong đội hình. Chỉ có Hồng Sơn, Thiện Đức và Phạm Văn Nam là vẫn có tên ra sân ngay từ đầu.  Với sự vượt trội về đẳng cấp, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn dễ dàng kiểm soát thế trận và tổ chức các đợt tấn công.

Liên tục những pha uy hiếp khung thành Philippines được tạo ra, nhưng phải tới phút 29 chúng ta mới có được bàn thắng khai thông bế tắc. Từ đường chuyền của đồng đội, Lê Văn Nam đánh đầu chuẩn xác khiến đối thủ phải vào lưới nhặt bóng.

U19 Việt Nam đã có một trận đấu trên chân đối thủ Philippines

Sau bàn khai thông bế tắc, áp lực tâm lý đã được cởi bỏ U19 Việt Nam càng chơi càng hay, nếu chính xác ở những tình huống cuối cùng thì tỉ số đã được nới rộng cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Sang hiệp hai, thế trận không có nhiều khác biệt bởi U19 Việt Nam vẫn là đội kiểm soát trận đấu. Tuy nhiên khác với trận khai màn, các cầu thủ áo đỏ đã biết cách tận dụng cơ hội tốt hơn.

Phút 50, Xuân Tú có đường chuyền để Lê Văn Nam dứt điểm nhân đôi cách biệt cho U19 Việt Nam. Chỉ 10 phút sau, U19 Việt Nam có được bàn thắng thứ ba. Nhận đường căng ngang của đồng đội, Minh Bình đệm bóng nâng tỉ số lên 3-0.

Nhận 3 bàn thua chóng vánh, U19 Philippines gần như suy sụp. Hệ quả là họ nhận thêm 2 bàn thua nữa trước khi trận đấu kết thúc do công của Hồng Sơn và Duy Kiên.

Giành thắng lợi 5-0, U19 Việt Nam đã sáng cửa hơn trong việc giành vé vào vòng tiếp theo tại giải U19 Đông Nam Á 2018.

Đội hình ra sân của U19 Việt Nam: Y ê li ni ê, Thiện Đức, Hoàng Duy, Duy Kiên, Văn Nam, Hồng Sơn, Trọng Long, Tấn Hoài, Xuân Tú, Minh Bình, Lê Văn Nam.

K.Linh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng