Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ùn tắc cục bộ ở cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhiều phương tiện phải quay đầu

Dù đã được thông báo từ trước nhưng ngày đầu tiên triển khai thu phí không dừng tại trạm thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi vẫn còn nhiều phương tiện phải quay đầu.

Ùn tắc cục bộ ở cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhiều phương tiện phải quay đầu
Ùn tắc cục bộ ở cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhiều phương tiện phải quay đầu.

Ngày 01/08, ngày đầu tiên triển khai thu phí không dừng đối với phương tiện lưu thông qua các trạm thu phí trên các tuyến cao tốc. Dù đã được thông báo từ trước nhưng tại trạm thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi vẫn còn nhiều phương tiện phải quay đầu.

Nguyên nhân do phương tiện chưa dán thẻ thu phí tự động, một số xe đã có thẻ nhưng tài khoản không còn tiền hoặc tài khoản có tiền nhưng máy ở trạm BOT không nhận diện… Cảnh sát giao thông phối hợp với quản lý trạm BOT và một số đơn vị chức năng tập trung xử lý, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng nay, trên cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đoạn đầu thuộc địa phận TP. Đà Nẵng, hầu hết người điều khiển phương tiện đã nắm được quy định phải dán thẻ ETC, thực hiện quy trình thu phí không dừng khi qua trạm BOT. Tuy nhiên, rất nhiều người điều khiển phương tiện còn lúng túng khi thực hiện quy trình dán thẻ ETC. Thậm chí, khi đã được dán thẻ ETC nhưng lái xe, chủ xe cũng lúng túng trong việc nạp tiền vào tài khoản.

Nguyên nhân do phương tiện thuộc công ty quản lý, lái xe không đứng chủ tài khoản nên khó thực hiện quy trình. Một số trường hợp phương tiện chưa chuyển đổi chủ sở hữu nên khó khăn khi dán thẻ ETC.

Nguyên nhân do phương tiện chưa dán thẻ thu phí tự động, một số xe đã có thẻ nhưng tài khoản không còn tiền hoặc tài khoản có tiền nhưng máy ở trạm BOT không nhận diện
Nguyên nhân do phương tiện chưa dán thẻ thu phí tự động, một số xe đã có thẻ nhưng tài khoản không còn tiền hoặc tài khoản có tiền nhưng máy ở trạm BOT không nhận diện.

Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi là tuyến cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung đưa hệ thống thu phí không dừng (ETC) vào vận hành. Theo đó, bắt đầu từ 01/08, toàn bộ phương tiện lưu thông trên cao tốc này phải tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật chung với hệ thống thu phí ETC được Bộ Giao thông Vận tải quy định.

Khi phương tiện dán thẻ ETC sẽ kết nối liên thông với hệ thống thu phí ETC trên toàn quốc, tạo điều kiện cho lái xe nạp tiền vào tài khoản và lưu thông qua trạm thu phí. Ngày đầu tiên triển khai chủ trương này nên các cơ quan chức năng chủ yếu nhắc nhở và hỗ trợ lái xe dán thẻ ETC, đăng ký tài khoản và hướng dẫn cách thức nạp tiền qua ngân hàng, qua các ứng dụng có liên thông.

Thiếu tá Lê Xuân Thưởng, Phó đội Trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 05, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an cho biết, mặt bằng chung các phương tiện đều có ý thức cao. Tuy nhiên, những phương tiện chưa đủ điều kiện vào làn VETC mang tính chất chủ quan, gây ảnh hưởng công tác giao thông,

Nguyễn Tuấn

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các lực lượng chủ lực như: Công an, Quản lý thị trường, Công thương... tăng cường đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Long An đang xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tang vật thu giữ gồm gần 4.000 chai rượu ngoại; 7,3 tấn hàng hóa (quần áo, giày dép, túi xách,....) cùng nhiều thiết bị điện tử, đồ gia dụng các loại.

Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru
Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ để tránh báo Noru (cơn bão số 4).

Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes
Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes

Méo miệng, liệt nửa người, nói khó là những di chứng tai biến mạch máu não người bệnh thường gặp nhất. Những di chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn toàn có thể phục hồi di chứng tai biến mạch máu não nếu áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh
Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2022).

Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/09/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.