Ứng phó bão số 5: Không còn người dân trong vùng nguy hiểm

11:20:00 18/09/2020

THCL - 10h sáng nay (18/9), tâm bão Noul đi vào khu vực giữa Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, gây gió mạnh 75-90 km/h.

Cũng trong sáng nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã họp bàn về các biện pháp ứng phó với cơn bão số 5 (tên quốc tế: Noul).

Theo báo cáo của Bộ đội biên phòng, tính đến 06h30 ngày 18/9/2020, có 58.345 phương tiện tàu cá, 285.384 người lao động đã được thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn tới nơi trú tránh an toàn.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Hiện có 112 tàu vận tải (49 tàu biển, 63 tàu nội địa) đang neo đậu tại bến thuộc 5 khu vực cảng từ Quảng Bình đến Quảng Nam

4 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học gồm: Quảng Bình đã cho học sinh nghỉ học từ chiều 17/9; thành phố Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học 2 ngày (18-19/9); các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/9. 

Để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 5, Quân khu 4, Quân khu 5, Biên phòng đã duy trì 256,700 cán bộ chiến sĩ; 2,611 phương tiện các loại; Quân chủng hải quân duy trì 06 tàu trực tìm kiếm cứu nạn.

Bộ Giao thông vận tải đã có Công điện chỉ đạo các đơn vị liên quan ứng phó với bão số 5, trong đó yêu cầu: Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam duy trì lực lượng và phương tiện để sẵn sàng tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu; Cảng vụ Đường thủy nội đị tạm ngừng cấp phép cho tàu rời cảng đến hoặc đi qua khu vực ảnh hưởng của bão. Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các nhà mạng nhắn tin tới 7,75 triệu thuê bao thuộc khu vực ảnh hưởng của bão số 5.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có Công hàm gửi Đại sứ quán các nước trong khu vực đề nghị tạo thuận lợi cho ngư dân, tàu thuyền vào tránh trú và hỗ trợ, cứu nạn, cứu hộ trong trường hợp gặp sự cố do bão.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai thường xuyên cập nhật diễn biến thiên, công tác triển khai thực hiện ứng phó với bão số 5 tại các địa phương.

Hoan Nguyễn

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành