Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vì sao huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cạn kiệt lượng xăng dầu dự trữ?

06:12:00 21/04/2019

THCL - Với nhu cầu tiêu thụ khoảng 4.000 đến 5.000 lít xăng/ngày, nhưng trong khoảng 1 tuần qua không có tàu để chở xăng dầu ra đảo, lượng xăng dầu dự trữ trên đảo cạn kiệt, huyện Lý Sơn đã khẩn cấp chọn được tàu để vận xăng dầu từ đất liền ra.

Người dân đảo Lý Sơn đổ xô mua xăng dầu

Ngày 20/4, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, để giải quyết trước mắt tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhiên liệu xăng trên đảo Lý Sơn, cơ quan chức năng đã thống nhất về việc tạm thời cho tàu dịch vụ hậu cần Tiên Tri 07 của doanh nghiệp tư nhân Nhiên Phường vận chuyển xăng từ trong đất liền ra đảo để cung cấp cho người dân.

Theo đó, vào ngày 19/4, tàu Tiên Tri 07 được vào đất liền vận chuyển 30.000 lít xăng ra đảo phục vụ người dân, giải quyết tình trạng thiếu hụt xăng trên đảo.

Trước đó, người dân trên đảo Lý Sơn rơi vào tình trạng thiếu hụt nhiên liệu xăng nghiêm trọng do tất cả các tàu vận tải trung chuyển xăng dầu ra đảo đều bị lực lượng biên phòng yêu cầu dừng hoạt động vì không đảm bảo các điều kiện trong vận chuyển nhiên liệu sau khi được Chi cục đăng kiểm 4- Đà Nẵng kiểm định. Do vậy, người dân trên đảo nháo nhào mua xăng dự trữ, một số cây xăng dầu đã phải đóng cửa vì hết sản phẩm cung cấp.

1 trong 2 cửa hàng cung cấp xăng chủ yếu trên đảo Lý Sơn phải đóng cửa vì cạn kiệt xăng

Tàu Tiên Tri 07 được chính quyền huyện Lý Sơn lựa chọn để vận chuyển xăng từ đất liền ra đảo

UBND huyện Lý Sơn cho biết, tạm thời trưng dụng dụng tàu dịch vụ hậu cần Tiên Tri 07 để vận chuyển nhiên liệu xăng ra đảo. Qua sự việc này UBND huyện Lý Sơn cần rút ra những thiếu sót về nguồn dự trữ cũng như nguồn xăng dầu cung cấp cho người dân, trước khi thực hiện một dự tính. Tránh trường hợp xảy ra tương tự như những ngày vừa qua, làm xôn xao, đảo lộn sinh hoạt của người dân trên đảo…

Về lâu về dài, các doanh nghiệp có tàu vận chuyển xăng dầu ra đảo phải khắc phục ngay các yêu cầu về an toàn để việc vận chuyển xăng dầu được ổn định, không để lặp lại chuyện thiếu hụt nhiên liệu do không có tàu vận chuyển.

Hoàng Gia Bảo

 

 

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành