Viện dưỡng lão Mỹ là nơi tiếp cận với vaccine COVID-19

08:32:00 15/08/2020

THCL - Tổng thống Trump mới đây tuyên bố các viện dưỡng lão của Mỹ sẽ là một trong những nơi đầu tiên tiếp cận với vaccine COVID-19 khi nó sẵn sàng.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 15/8 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 20.763.244 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 761.347 người thiệt mạng.

Các nước cũng ghi nhận 14,675.127 bệnh nhân được điều trị khỏi, số ca nguy kịch giảm còn 66.640 ca và 6.836.999 ca đang điều trị tích cực.

Trong cuộc họp báo hôm 14/8, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định một khi vaccine được phê duyệt, người già - những người dễ bị tổn thương nhất trước dịch bệnh sẽ nhận được những liều vaccine chống COVID-19 đầu tiên. 

Mỹ sẽ dành liều vaccine đầu tiên cho người giàMỹ sẽ dành liều vaccine đầu tiên cho người già

Chính phủ liên bang thường đóng vai trò chính trong việc cấp ngân sách và giám sát việc sản xuất, phân phối các loại vaccine mới khi xảy ra đại dịch, bởi công việc này đòi hỏi một quy trình dự trữ, vận chuyển thận trọng.

Trả lời câu hỏi về việc Nga cấp phép vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới, người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng chính phủ của ông chưa có nhiều thông tin về vấn đề này, nhưng hy vọng vaccine của Nga sẽ hữu hiệu. Tuy nhiên ông cũng muốn các loại vaccine trải qua đầy đủ quá trình thử nghiệm. Ông Trump cũng bày tỏ hy vọng, các vaccine của Mỹ sẽ sớm được đăng ký trong thời gian sớm nhất.

Mỹ hiện mới chỉ có 2 ứng viên vaccine bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ 3 là vaccine mRNA-1273 do công ty công nghệ sinh học Moderna phát triển và vaccine medRxiv đang được tập đoàn Pfizer nghiên cứu.

Với trường hợp của Moderna, họ phải hoàn thành việc đăng ký cho những người tham gia (có thể là vào cuối tháng 9) trước khi tiêm những mũi đầu tiên và đợi 28 ngày trước khi tiêm mũi thứ 2. Sau đó cần 2 tuần nữa để xem vaccine có hiệu quả hay không. Kế đó, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi để cập nhật các tác dụng phụ của vaccine nếu gặp phải.

Trong giai đoạn 3, Moderna dự kiến thử nghiệm trên 30.000 người.

Hiện các chuyên gia vaccine khẳng định, Mỹ chưa thể có vaccine COVID-19 trong tháng 11/2020.

 Thiên Trường

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành