Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông

Ngày 19/11/2016, tại tỉnh Đắk Nông, Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với tỉnh này tổ chức Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016)...

THCL - Ngày 19/11/2016, tại tỉnh Đắk Nông, Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với tỉnh này tổ chức Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016)...

Ngày 19/11/2016, tại tỉnh Đắk Nông, Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp cùng tỉnh tổ chức Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) để động viên các thầy cô giáo Trường THCS Đắk Plao và Trường tiểu học Quang Trung tại xã Đắk Plao (Đắk Glong). Đây là trường dân tộc nghèo nhất và khó khăn nhất của tỉnh. Hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ triển khai Chương trình sữa học đường quốc gia - đã được Chính phủ phê duyệt.

Tham dự chương trình có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo tỉnh Đắk Nông; lãnh đạo Vinamilk; cùng các sở, ngành liên quan và các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Trong chương trình lần này, Vinamilk đã trao tặng hơn 31.300 hộp sữa cho gần 350 em học sinh Trường Tiểu học Quang Trung, tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Chương trình được tổ chức - mang ý nghĩa thiết thực khi hướng tới mục tiêu đem đến hàng triệu ly sữa cho trẻ em khối tiểu học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, đồng thời thể hiện tinh thần tiên phong của tỉnh Đắk Nông trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ.

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Chương trình cũng nhằm tạo tiền đề trong công tác triển khai Chương trình sữa học đường của địa phương trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu giúp các em nhỏ được uống những ly sữa đạt tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, để các em phát triển tối ưu về thể chất và trí lực. Với mục tiêu ý nghĩa và thiết thực đó, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ địa phương để mang đến nhiều cơ hội được uống sữa cho trẻ em tại Đắk Nông.

Chương trình sữa học đường cũng góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đồng thời, giúp phụ huynh yên tâm hơn về nguồn gốc và chất lượng sữa các cháu uống tại trường học, góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí mua sữa cho phụ huynh.

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 2

Trao sữa học đường cho học sinh

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều Hành của Vinamilk chia sẻ:“Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy Chương trình sữa học đường từ gần 10 năm nay, xem đây như là một trong những hoạt động quan trọng nhất của công ty. Sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu về các chất bổ sung cần thiết cho lứa tuổi học đường, có sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước để đảm bảo cho các em học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình học tập tại trường. Mong muốn lớn nhất của Vinamilk đó là mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, từ đó nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt và hướng đến một Việt Nam vươn cao”.

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 3

Bà Bùi Thị Hương phát sữa cho các em học sinh tỉnh Đắk Nông

Cũng trong dịp này, Vinamilk quyết định hỗ trợ Trường THCS Đắk Plao, xã Đắk Plao (Đắk Glong), xây dựng thư viện mới (tương đương 100 triệu đồng) để góp phần nâng cao điều kiện học tập và tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức mới từ các tài liệu, sách báo bổ ích.

Trong 10 năm qua, Vinamilk đã thường xuyên triển khai các chương trình Sữa học đường tại các tỉnh Bắc Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai… Năm 2016, Vinamilk vẫn tiếp tục đồng hành cùng chương trình và đã dành tặng 6 tỷ đồng cho 6 tỉnh (Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh) để triển khai Chương trình sữa học đường. Bên cạnh đó, Vinamilk đã trao tặng cho 14 tỉnh khó khăn gồm Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, và Ninh Thuận (căn cứ theo số liệu báo cáo của Nhóm công tác của LHQ và Chính phủ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo), mỗi tỉnh 1 tỷ đồng để thực hiện Chương trình sữa học đường.

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 4

Tặng quà cho giáo viên xã vùng sâu, vùng xa

Trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho Chương trình sữa học đường tại 20 tỉnh, tổng số tiền 20 tỷ đồng (tương đương khoảng gần 4 triệu hộp sữa) cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Tính từ năm học 2007 đến nay, khi Vinamilk phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 ngàn em, tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 5

Tặng quà cho giáo viên xã Đắc Plao (Đắk Glong)

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 6

Hỗ trợ Trường THCS Đắk Plao, xã Đắk Plao (Đắk Glong) xây dựng thư viện mới 

Từ năm 2010, Vinamilk đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia thực hiện nghiên cứu trên hơn 50.000 trẻ em Việt Nam về tình trạng dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng và khẩu phần ăn của trẻ. Từ đó, hiểu được thực trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em để có các giải pháp dinh dưỡng phù hợp nhất. Nhất là, khi việc cho trẻ uống sữa là biện pháp được Chính phủ và chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo như là một cách hữu hiệu để bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng thiếu hụt, giúp cải thiện thể trạng, hệ miễn dịch, tiêu hóa cho trẻ. Điều này cũng cho thấy việc triển khai Chương trình sữa học đường là rất cấp thiết để cải thiện giống nòi và phát triển chất lượng nhân lực của thế hệ tương lai đất nước.

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 7

Trao tặng bảng tượng trưng 200 triệu đồng (tương đương hơn 6.000 hộp sữa) cho gần 350 em học sinh) Trường Tiểu học Quang Trung

Trong quá trình 10 năm thực hiện chương trình, dù được tổ chức thực hiện vào nhiều thời điểm khác nhau, nhưng Chương trình sữa học đường cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, cũng như đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ, điển hình. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi đầu tiên thực hiện Chương trình sữa học đường từ năm 2007, tỷ lệ suy dinh dưỡng (SDD) thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 6 tuổi đã giảm mạnh từ 10% (năm 2006), xuống còn 1,6% (năm 2015) và SDD thể thấp còi giảm từ 4,7% (năm 2012) xuống 2.7% (năm 2015).

Tại Bắc Ninh, nơi đầu tiên triển khai chương trình ở phía Bắc, tỷ lệ SDD thể nhẹ cân giảm từ 6,6% (2013) xuống còn 2,3% (2015); và SDD thấp còi giảm từ 8% (2013) xuống còn 3,8% (2015). Đồng Nai hiện là tỉnh thực hiện Chương trình sữa học đường có quy mô lớn nhất cho cả bậc mầm non và một phần bậc tiểu học. Tuy tại Đồng Nai, chương trình còn gặp nhiều khó khăn do địa bàn rộng và phức tạp, nhưng cũng đã mang lại những kết quả ấn tượng: tỷ lệ SDD nhẹ cân năm 2013 ở mức 9%, đã giảm còn 6,2% năm 2015 và SDD thấp còi giảm từ 10% còn 7,5%.

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 8

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Nông và bà Bùi Thị Hương – GĐ Điều hành Vinamilk tặng quà và chụp hình lưu niệm với giáo viên Đắk Nông

Bên cạnh việc đồng hành cùng Chương trình “Sữa học đường quốc gia” của Chính phủ, Vinamilk còn gắn bó với các hoạt động cộng đồng, trong đó tiêu biểu là chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam được thực hiện từ năm 2008 - một chương trình hướng đến trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Với 4 triệu ly sữa năm 2016, đến nay hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng, thông qua Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, đồng hành bởi Vinamilk.

Có thể nói, trong suốt hành trình 40 năm qua, Vinamilk đã sát cánh cùng các DN liên tục lập nên những kỳ tích mới để nâng tầm thương hiệu Việt, tiếp tục đưa Việt Nam vươn cao. Tại thị trường trong nước, hiện Vinamilk là thương hiệu số 1 với hơn 200 chủng loại sản phẩm các loại, 7 tỷ sản phẩm được người tiêu dùng trên toàn quốc tin dùng hàng năm.

Thị phần các sản phẩm Vinamilk hiện đứng đầu các ngành hàng năm 2016 (trong đó sữa nước khoảng 55%, sữa đặc khoảng 80%, sữa chua khoảng 85%, sữa bột khoảng 40%...). Sản phẩm Vinamilk cũng được xuất khẩu sang 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt khoảng 2 tỷ USD từ năm 1997 đến nay.

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 9

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 10

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 11

Vinamilk luôn tiên phong thực hiện Chương trình sữa học đường tại các địa phương trên cả nước

Mô hình sữa học đường được Tổ chức Nông lương Thế giới (thuộc LHQ) kêu gọi và ủng hộ với lịch sử hơn 100 năm tại các nước phát triển và hơn 50 năm tại các nước đang phát triển. Có thể nói, Chương trình sữa học đường đang lan rộng trên toàn cầu và được đánh giá có khả năng làm giảm gánh nặng chi phí cho y tế, giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng, đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ, nâng cao kết quả học tập. Đây cũng là mô hình giúp ngành chăn nuôi bò sữa và sản xuất sữa phát triển mạnh mẽ.

Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk Nông - Hình 12

Gần 10 năm, tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 em  và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng

Chương trình sữa học đường trên thế giới đã có lịch sử hơn 100 năm. Tại Châu Á, chương trình tại Nhật Bản được coi là hình mẫu thần kỳ trong việc cải thiện tầm vóc chung. Được bắt đầu từ những năm 50 của thế kỷ trước, Chương trình sữa học đường đã giúp tăng chiều cao trung bình của nam thanh niên Nhật từ mức 1m50, thấp gần nhất châu Á, lên mức 1m72 ngày nay.

Trong năm 2015, Chương trình sữa học đường với sự hỗ trợ kỹ thuât của Tập đoàn Tetra Pak đã đến với hơn 70 triệu trẻ em tại 56 quốc gia.

PV

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.