Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Long: Hành nghề không phép, một 'thầy lang' bị phạt 45 triệu đồng 

Với hành vi hành nghề đông y không phép, ông Nguyễn Thanh Sang (45 tuổi, ngụ ấp Long Hòa, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) vừa bị xử phạt 45 triệu đồng.

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Sang đã cùng vợ tổ chức cắt lể trị đau nhức cho nhiều người không phép ngay tại nhà riêng (địa chỉ nêu trên). 

Oong Nguyễn Thanh Sang
Ông Nguyễn Thanh Sang tổ chức hành nghề đông y không phép tại nhà riêng. (Ảnh: SGGP)

Đáng chú ý, trong quá trình hành nghề, vợ chồng ông Sang chỉ dùng tay trần để cắt lể, nặn máu, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao.

Ngoài ra, vợ chồng ông Sang còn bán thuốc gia truyền, không nhãn mác, xuất xứ.

Sau khi kiểm tra, xác minh vụ việc, ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Sang.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Sang
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Sang. (Ảnh: SGGP)

Cụ thể, ngành y tế tỉnh Vĩnh Long quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Nguyễn Thanh Sang số tiền 45 triệu đồng, do hành nghề đông y không giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; không giấy phép hoạt động hành nghề khám chữa bệnh theo quy định.

Ngoài phạt tiền, ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long đình chỉ hoạt động hành nghề đông y gia truyền đối với ông Sang.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất
Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành Trái phiếu doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản
Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản

Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng khoảng 30 – 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm.

HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng
HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 17/05/2022, tại buổi Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành ngân hàng nhiệm kỳ 2021-2023, Viện Chiến lược Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HDBank, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo theo hướng nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm, đảm bảo giá trị thực tiễn cao và nắm bắt kịp thời những xu hướng mới trong hoạt động ngân hàng.

Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07
Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng là chủ trương đúng đắn, đã được Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2017. Đến nay về cơ bản các trạm thu phí trên cả nước đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Sau ngày 31/07 sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng.

Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong
Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.785 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 04 trường hợp.

Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế
Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế

17h chiều nay 17/05/2022, tại cửa hàng xăng dầu số 21 ,trực thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, thành phố Huế bỗng bị bốc cháy ngùn ngụt. Bước đầu cho biết, có khách hàng lái ô tô vào đổ xăng nghi đã đạp nhầm chân ga nên tông trực diện vào cột bơm số 5, gây cháy nổ.