Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vĩnh Phúc: Chuẩn bị cho Đại hội TDTT tỉnh lần thứ V

07:21:00 13/04/2018

THCL - Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V sẽ được tổ chức vào 19h30 phút tối 17-4 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh.

Ảnh minh họa

Đại hội TDTT tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19 – 4, có 14 đoàn, hơn 1.000 vận động viên tranh tài ở 14 môn thi đấu, với 76 bộ huy chương các loại.

Để Đại hội diễn ra thành công, ngay đầu năm năm 2017, Vĩnh Phúc đã thành lập Ban Chỉ đạo, và 4 tiểu ban giúp việc cho Ban Chỉ đạo. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản hoàn tất. Nội dung chương trình khai mạc, bế mạc Đại hội đã thống nhất cụ thể; cơ sở vật chất được chỉnh trang, tu sửa; các trang thiết bị, phục vụ các môn thi đấu cơ bản hoàn thành…

Riêng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, do 3 đơn vị gồm: Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh xây dựng phương án nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trong suốt quá trình diễn ra đại hội. Công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm… cũng được các đơn vị, địa phương phối hợp triển khai tích cực.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ V này từ khâu chỉ đạo đại hội cấp cơ sở cho đến chuẩn bị đại hội cấp tỉnh có khá nhiều điểm mới so với 4 kỳ đại hội trước.

Thứ nhất, thời gian chuẩn bị cho Đại hội TDTD các cấp tuy không dài, nhưng tất cả các xã, phường, thị trấn, các huyện, thành, thị, các sở, ngành đều có sự chuẩn bị cao độ từ khâu từ lựa chọn địa điểm làm điểm đến tổ chức đại trà thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Thứ hai, Đại hội lần này tăng thêm 1 môn thi đấu, tăng thêm 3 bộ huy chương. Đáng chú ý là trong số 14 môn thi đấu, có 2 môn mới lần đầu tiên được đưa vào thi đấu là môn bơi và môn bóng chuyền hơi. Đây cũng là 2 môn thể thao diễn ra sôi động tại các địa phương mấy năm gần đây.

Thứ 3, chất lượng tổ chức Đại hội TDTT từ cấp cơ sở, cấp huyện cho đến cấp tỉnh có quy mô lớn hơn, và có số môn thi đấu nhiều hơn, phong phú hơn. Một số môn dù mới được đưa vào tổ chức thi đấu ở cơ sở nhưng thành tích đã tiếp cận được với thành tích thể dục thể thao cấp tỉnh và cấp toàn quốc.

Đại hội TDTT lần này cũng được kỳ vọng, sẽ lựa chọn, bổ sung được một lực lượng vận động viên có chất lượng để tham dự các môn thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII. Thông qua Đại hội TDTT sẽ giúp cho quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tác dụng của TDTT trong cuộc sống hàng ngày. Cơ sở vật chất phục vụ cho tập luyện thể thao được củng cố, trình độ tổ chức, chuyên môn của cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài thể thao được nâng lên một bước.

Đây cũng là dịp để Vĩnh Phúc thực hiện thành công Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020”. Đồng thời, tuyên truyền mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.Từ đó, đưa phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhân dân phát triển lên tầm cao mới.

                                                                                       Lê Sơn

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành