Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index đang có xu hướng tạo thành mẫu hình W hướng tới vùng 1.300 điểm

Trong phiên giao dịch hôm nay 30/06, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.200 – 1.210 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.220 – 1.230 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.240 – 1.250 điểm.

Thị trường chứng khoán giảm rất nhẹ sau hai phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản suy giảm nhẹ và thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất một chút. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 29/06, VN-Index giảm 0,01 điểm xuống 1.218,09 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tiêu cực với 184 mã tăng (8 mã tăng trần), 67 mã tham chiếu, 263 mã giảm (1 mã giảm sàn). HNX-Index giảm 1,52 điểm (-0,54%) xuống 282,35 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tiêu cực với 80 mã tăng (6 mã tăng trần), 56 mã tham chiếu, 106 mã giảm (3 mã giảm sàn).

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/06, VN-Index giảm 0,01 điểm xuống 1.218,09 điểm
Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/06, VN-Index giảm 0,01 điểm xuống 1.218,09 điểm.

Thị trường giao dịch với sắc đỏ trong gần như toàn bộ thời gian phiên 29/6 nhưng càng về cuối phiên, lực cầu gia tăng giúp chỉ số kết phiên với mức giảm rất nhẹ. Chỉ số VN30 cũng giảm rất nhẹ 0,01 điểm với sự phân hóa mạnh trong rổ cổ phiếu với 12 mã tăng, 05 mã tham chiếu, 13 mã giảm.

Cổ phiếu chứng khoán có lẽ là nhóm tích cực nhất trong phiên với sắc xanh trên phần lớn các mã như: VND (+1,4%), SSI (+0,8%), VCI (+1,4%), HCM (+1,9%), SHS (+0,7%)... Những nhóm ngành còn lại đa phần đều rơi vào trạng thái phân hóa mạnh như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ, xây dựng, dầu khí. Tuy vậy, sắc đỏ dường như chiếm đa số trong các cổ phiếu. Cổ phiếu ITA (+6,2%) được "giải cứu" sau hai phiên giảm sàn liên tiếp, khớp lệnh hơn 42 triệu cổ phiếu, nhiều nhất trên toàn thị trường.

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), thị trường trong phiên có điều chỉnh giảm nhưng chốt phiên hồi phục, VN-Index gần như không thay đổi điểm số. VN-Index đã thoát xa vùng đáy ngắn hạn 1.160, thị trường đã có 03 phiên hồi phục mạnh từ đáy và phiên có tính chất điều chỉnh nhẹ 29/06 có tính tích cực. Có thể kỳ vọng ngưỡng hỗ trợ 1.160 đã hình thành vùng đáy ngắn hạn của đợt điều chỉnh lần này.

VN-Index đang có xu hướng tạo thành mẫu hình W hướng tới vùng 1.300 điểm và bắt đầu quá trình tạo nền tích lũy rộng với ngưỡng hỗ trợ VN-Index 1.160 điểm và ngưỡng kháng cự 1.300 điểm. Thị trường có thể sẽ bắt đầu quá trình tích lũy cạn kiệt với vùng đáy 1.160 và tạo ra nền tảng tích lũy chặt chẽ dần. 

“Với góc nhìn dài hạn, thị trường kỳ vọng sẽ có xu hướng tích lũy chặt chẽ dần. Các nhà đầu tư giá trị và dài hạn có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ở giai đoạn này. Với quan điểm thị trường đang hình thành vùng tích lũy, các nhà đầu tư dài hạn nên cân nhắc giải ngân từng phần bởi quá trình tích lũy sẽ có thể kéo dài. Với góc nhìn ngắn hạn, VN-Index kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 1.160 thành công và đang trong xu hướng hồi phục hướng về vùng 1.300 và sẽ tạo ra nhiều cơ hội mua ngắn hạn”, chuyên gia của SHS nêu quan điểm.

Các chuyên gia của Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng: “Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và xem xét mua mới với tỷ trọng thấp nhằm tìm kiếm cơ hội ngắn hạn”.

Nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) dự báo: “Chúng tôi kỳ vọng rằng lực cầu bắt đáy tại các vùng hỗ trợ gần có thể giúp VN-Index tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay 30/6, nhất là khi hôm nay là ngày chốt NAV quý II/2022. Trong phiên giao dịch hôm nay, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.200 – 1.210 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.220 – 1.230 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.240 – 1.250 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày”.

C.H (t/h)

 

Bài liên quan

Tin mới

Rủi ro vỡ nợ trái phiếu đối với một số doanh nghiệp bất động sản đang hiện hữu
Rủi ro vỡ nợ trái phiếu đối với một số doanh nghiệp bất động sản đang hiện hữu

Báo cáo Thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) thể hiện, các doanh nghiệp bất động sản tích cực phát hành trái phiếu giai đoạn 2018 – 2021 khó tiếp cận vốn vay từ hệ thống ngân hàng khi Ngân hàng Nhà nước nêu rõ chủ trương giám sát chặt chẽ tín dụng bất động sản, thông qua việc ban hành các quy định, thông tư mới.

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng các điều kiện cho Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VI
Vĩnh Phúc: Sẵn sàng các điều kiện cho Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VI

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI, năm 2022 (Đại hội) dự kiến diễn ra vào ngày 17/9/2022. Hiện tại các công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được Sở Văn hóa TT&DL gấp rút tiến hành, đảm bảo cho kỳ Đại hội diễn ra thành công.

Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp Vĩnh Phúc kết nạp nhiều đảng viên mới
Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp Vĩnh Phúc kết nạp nhiều đảng viên mới

Chiều 19/08, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hòn Thơm - Nơi phong cách sống được nâng tầm nghệ thuật
Hòn Thơm - Nơi phong cách sống được nâng tầm nghệ thuật

Là hình ảnh thu nhỏ của đảo Phú Quốc – top 25 điểm đến hàng đầu thế giới do Tạp chí Travel + Leisure bình chọn, Hòn Thơm kết tinh toàn bộ vẻ đẹp của thiên nhiên và một lối sống phồn hoa đang được vun đắp bởi những kiệt tác kiến trúc và các trải nghiệm sống được nâng tầm nghệ thuật.

'Nổ' quen biết rộng, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng
'Nổ' quen biết rộng, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Dù không có khả năng, điều kiện, Nguyễn Tiến Thành vẫn nhận của một người số tiền 3 tỷ đồng và 10.000 USD để giúp người này không bị khởi tố.

Vĩnh Phúc: Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin bôi nhọ lãnh đạo xã
Vĩnh Phúc: Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin bôi nhọ lãnh đạo xã

Ngày 19/8, Công an huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vừa xử lý đối tượng có hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức; danh dự, nhân phẩm của cá nhân.