Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index hôm nay, giá cổ phiếu sẽ rung lắc và có điều chỉnh mạnh

Theo các chuyên gia, VN-Index hôm nay, ngày 22/02, trong ngắn hạn, khả năng thị trường có rung lắc và điều chỉnh mạnh đang tăng cao.

Ảnh internet.
VN-Index hôm nay, giá cổ phiếu sẽ rung lắc và có điều chỉnh mạnh. Ảnh internet.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) phân tích: Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và khả năng duy trì đà tăng trong phiên hôm nay 22/02. Tuy nhiên, cơ hội mua mới rất hạn hẹp và nhà đầu tư không có quá nhiều sự lựa chọn trong giai đoạn này, dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và cung cầu tỏ ra khá cân bằng, điều này cũng thể lực cầu ngắn hạn vẫn đang rất tốt khi mà nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nhiều. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

“Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới hoặc chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp”, chuyên gia của YSVN khuyến nghị nhà đầu tư.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nêu quan điểm, trong ngắn hạn, khả năng thị trường có rung lắc và điều chỉnh mạnh đang tăng cao, về trung hạn, VN-Index đang vận động trong khu vực cân bằng để hình thành nền tích lũy mới và thị trường sẽ hình thành nền tích lũy trong biên độ 1.150 - 1.250.

VN-Index hôm nay, giá cổ phiếu sẽ rung lắc và có điều chỉnh mạnh
VN-Index hôm nay, giá cổ phiếu sẽ rung lắc và có điều chỉnh mạnh. Ảnh internet.

Chuyên gia của SHS lý ý nhà đầu tư: “Thị trường vận động tích cực và VN-Index đã vượt lên trên cản tâm lý ngắn hạn 1.200 và tiệm cận cản mạnh 1.250 trong bối cảnh tâm lý khá hưng phấn, do đó, rất có thể thị trường sẽ có rung lắc và điều chỉnh trong thời gian tới, nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi. Với nhà đầu tư trung, dài hạn, thị trường đang vận động trong nhịp tăng của kênh tích lũy nhưng đã tiệm cận cản trên nên rủi ro cũng đang tăng lên, nhà đầu tư trung dài hạn nếu đã cơ cấu xong danh mục ổn định và ở vùng điểm số hiện tại cơ hội giải ngân trung dài hạn không còn nhiều và không hấp dẫn, do đó nếu muốn giải ngân nên kiên nhẫn chờ đợi nhịp điều chỉnh”.

Phân tích của chuyên gia Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) thể hiện: Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co trong biên độ hẹp quanh ngưỡng tham chiếu. Áp lực bán lớn hơn khi chỉ số tiến gần tới ngưỡng cản quan trọng quanh 1.240 - 1.250, đang khiến đà tăng của VN-Index bị chững lại. Mặc dù xu hướng tăng điểm hiện vẫn đang được bảo lưu, thị trường đang đối mặt với rủi ro trải qua một nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn nhắm giải tỏa áp lực chốt lời sau một nhịp tăng điểm tương đối dốc.

Chuyên gia của Agriseco đưa ra lời khuyên với nhà đầu tư là nên hạ dần tỷ trọng các vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số tiến gần tới vùng cản 1.240 - 1.250. Chỉ ưu tiên mua mới trở lại trong các nhịp điều chỉnh thanh khoản thấp về lại ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.200-1.210 với một số nhóm ngành như ngân hàng, khu công nghiệp, xây dựng hạ tầng.

Thanh khoản trên hai sàn niêm yết ngày 21/02 đạt 23.969.06 tỷ đồng, tăng 4,9% so với phiên trước, trên mức trung bình. Thị trường phân hóa mạnh hơn khi dòng tiền vẫn đang luân chuyển giữa các mã/nhóm mã. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau giai đoạn chịu áp lực điều chỉnh đã phân hóa tích cực trở lại với nhiều mã có diễn biến tăng giá tích cực vượt vùng đỉnh gần nhất, thanh khoản gia tăng mạnh, nổi bật như: TPB (+4,00%), STB (+2,61%), VAB (+2,50%)... trong khi đa số vẫn tích lũy trong biên độ hẹp, thanh khoản ở mức trung bình, có ảnh hưởng luân chuyển giữ nhịp thị trường trong khi các cổ phiếu: VIC (-2,58%), VHM (-2,49%)... chịu áp lực điều chỉnh sau những phiên tăng mạnh.

Xuân Dương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.