Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN - Index kết phiên lội ngược dòng lên 1.214,7 điểm

Sau phiên bán mạnh vào buổi sáng, các chỉ số chứng khoán Việt Nam bất ngờ đảo chiều để có mức hồi phục ấn tượng. Lực bán suy yếu đã tạo cơ hội cho bên mua tham gia kéo chỉ số trở lại với sắc xanh trong những phút cuối.

VN-Index đảo chiều khó tin trong phiên chiều 22/9. Đồ thị: TradingView.
VN-Index đảo chiều khó tin trong phiên chiều 22/9. Đồ thị: TradingView..

VN-Index từ vùng dưới 1.200 điểm trong phiên sáng đã leo dốc ấn tượng lên mức cao nhất trong ngày tại 1.214,7 điểm khi kết phiên, tăng ngược 4,15 điểm (0,34%) so với hôm qua và tăng 17,7 điểm so với mức thấp nhất trong phiên.

Đà phục hồi được ghi nhận ở hầu hết nhóm ngành và vốn hóa quan trọng. Trong đó rổ vốn hóa lớn nhất VN30 cũng lấy lại sắc xanh khi nhiều mã cổ phiếu trụ tăng trở lại, nhóm này quay đầu với 17 mã tăng, 7 mã giảm và 6 mã đi ngang.

Hồi phục ấn tượng nhất là cổ phiếu Vingroup khi từ nhóm tác động xấu nhất trong phiên sáng chuyển sang có đóng góp cho sắc xanh. Cụ thể VIC có lúc đã giảm sàn nhưng kết phiên tăng ngược 0,3% lên 63.300 đồng.

Một số cổ phiếu ngân hàng cũng "trở mặt" sang sắc xanh như BID kết phiên tăng 1,2% lên 35.150 đồng, VIB có thêm 2,3% đạt 22.500 đồng, EIB, ACB hay STB cũng lấy lại đà tăng.

Cổ phiếu dầu khí vẫn là trụ cột kéo điểm trong cả phiên với đầu tàu là GAS tăng giá 1,8% lên 111.000 đồng. Cổ phiếu năng lực cũng bứt tốc với NT2 tăng trần, VSH đi lên 4,8% hay BCG có thêm 2,4% giá trị.

Ở chiều ngược lại, VCB của Vietcombank vẫn diễn biến tiêu cực khi giảm 1,1% về 78.000 đồng để trở thành mã có tác động xấu nhất. Bên cạnh đó còn là các mã MSN, VHM hay VPB vẫn trong trạng thái bị bán mạnh.

Cổ phiếu nhóm Louis tiếp tục bị bán tháo khi các mã BII và TGG giữ nguyên mức giá sàn và dư bán sàn khối lượng lớn. Đây đã là phiên giảm thứ 5 liên tiếp sau thông tin tiêu cực về thao túng chứng khoán của ông Đỗ Thành Nhân.

Thị trường đảo chiều cũng giúp cho sắc xanh xuất hiện trở lại nhiều hơn. Toàn sàn có 538 mã tăng giá, 388 mã giảm giá và 203 mã đi ngang.

Mặc dù có sự biến động rất lớn giữa phiên sáng và phiên chiều nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp với tổng giá trị giao dịch toàn sàn chỉ đạt 13.534 tỷ đồng. Trong đó giao dịch tại HoSE nhích lên 11.667 tỷ đồng.

Bắc Bình

 

Bài liên quan

Tin mới

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 30/09: Trời nhiều mây, có mưa dông; Cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 30/09: Trời nhiều mây, có mưa dông; Cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay, ngày 30/09, trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bắt đối tượng chở hàng chục hộp pháo lậu
Bắt đối tượng chở hàng chục hộp pháo lậu

Lực lượng Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa bắt qua tang 01 đối tượng vận chuyển pháo trái phép trên xe mô tô không gắn biển kiểm soát.

Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai
Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai

Quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty HUD bàn giao cho quận 07 ô đất để đầu tư trường học công lập, 05 ô đất thứ phát đề nghị thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai…

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động
Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong
Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/09 của Bộ Y tế thể hiện, có 978 ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong gần 60 ngày qua. Trong ngày có 1.100 bệnh nhân khỏi, 01 trường hợp tại Hải Dương tử vong.

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc
Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc

Đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận đã hình thành và lưu giữ một kho tàng văn hóa truyền thống đa dạng, phong phú, độc đáo, nổi bật là nghề làm gốm cổ truyền thủ công là một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa Chăm.