Vụ 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt: 23 thợ lặn sẵn sàng giải cứu

15:53:00 08/07/2018

THCL - 23 thợ lặn đã sẵn sàng bơi vào trong để tiếp cận đội bóng, trong đó gồm có 18 thợ lặn quốc tế và 5 thợ lặn giỏi nhất của Thái Lan.

Sẵn sàng cho công tác giải cứu 13 thành viên đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non 

Vào lúc 10h sáng nay, đội thợ lặn quốc tế gồm 18 người cùng 5 thợ lặn giỏi nhất của Thái Lan đã bắt đầu tiến hành giải cứu các cầu thủ nhí. Tin vui là mực nước trong hang Tham Luang Nang Non đã rút mạnh trong những ngày qua khi lượng mưa giảm. Nhờ đó, các cầu thủ nhí không phải lặn hoàn toàn trong chặng đường dài 4km nữa mà có thể lội nước tại nhiều điểm để ra cửa hang. 

Ngoài 2 thợ lặn bơi và đi cùng trong chiến dịch giải cứu, mỗi cầu thủ nhí còn được tháp tùng bởi 1 bác sĩ để sẵn sàng ứng cứu. Tình trạng sức khỏe, tinh thần của 12 cầu thủ nhí và 1 huấn luyện viên vào ngày giải cứu được thông báo là khá tốt. 

Theo báo chí Thái Lan, đợt đầu tiên sẽ có 4 thành viên đội bóng nhí được giải cứu ra khỏi hang sau 16 ngày bị kẹt lại. Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan dự kiến kéo dài trong 3/4 ngày tùy vào tình hình thời tiết.

Theo Ông Narongsak Osottanakorn - Thống đốc tỉnh Chiang Rai cho biết, nếu mọi việc đúng kế hoạch giải cứu, khoảng 21h tối nay 8/7, thành viên đầu tiên của đội bóng nhí Thái Lan sẽ được đưa ra ngoài. Mỗi thành viên đội bóng nhí được tháp tùng bởi 2 thợ lặn và phải bơi luồn lách suốt 4km để có thể ra ngoài...

Huy Trung

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?