Vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Nam: Giả mạo người nhà nạn nhân để nhận tiền ủng hộ

15:07:00 01/08/2018

THCL - Thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, đã có người giả mạo người nhà nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam hôm 30/7 để nhận tiền ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Nam: Giả mạo người nhà nạn nhân để nhận tiền ủng hộ - Hình 1

 Bác sỹ đang cứu chữa cho các nạn nhân

Trao đổi với PV, sáng nay (1/8), TS.BS Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, theo báo cáo từ cấp dưới, hôm qua (31/7), có mạnh thường quân vào viện để trao tiền từ thiện giúp đỡ các nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam (13 người chết), thì gặp hai người tự xưng là người nhà nạn nhân tới nhận tiền.

Thấy nghi ngờ, mạnh thường quân đã hỏi lại nhân viên y tế thì được biết, hai người này không phải là người nhà nạn nhân, nên mạnh thường quân đã liên hệ Phòng Tài vụ của bệnh viện để gửi tiền ủng hộ.

TS.BS Lê Đức Nhân cho biết thêm, về kinh phí điều trị cho các nạn nhân, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia và cấp trên để xin duyệt miễn phí điều trị.

Đại diện Phòng công tác xã hội của Bệnh viện Đà Nẵng cũng cho biết, hiện trên mạng xã hội xuất hiện thông tin vận động quyên góp ủng hộ các nạn nhân không chính xác. Theo thông tin vận động quyên góp, thì hoàn cảnh gia đình các nạn nhân khó khăn mà chi phí điều trị rất tốn kém, gia đình không kham nổi. Trong khi đó, Bệnh viện khẳng định hiện chưa nói gì đến chi phí điều trị mà chỉ tập trung cứu chữa cho các nạn nhân.

Đã có nhiều mạnh thường quân đã liên hệ Phòng Tài vụ và Phòng Công tác xã hội để trao tiền ủng hộ đến đúng địa chỉ 4 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc nói trên.

Thanh Bình

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành