Xã Tản Lĩnh, Ba Vì (Hà Nội): Xuất hiện hàng loạt biệt thự XD trái phép trên đất đồi Hoàng Long ?

21:55:00 12/05/2020

THCL - Hàng loạt biệt thự nguy nga được xây dựng trái phép trên đất đồi thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh, Ba Vì (Hà Nội) đang khiến cho dư luận nơi đây bức xúc.

Thương hiệu & Công luận nhận được thông tin phản ánh về việc xuất hiện nhiều căn biệt thự nguy nga được xây dựng trái phép trên đất đồi Hoàng Long( đồi M3) thuộc địa bàn xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội.

Căn biệt thự được xây dựng trên đất đồi Hoàng LongCăn biệt thự được xây dựng trên đất đồi Hoàng Long (Ảnh: Thế Quyền)

Điều đáng nói là mặc dù các căn biệt thự này được xây dựng trái phép trên đất trồng cây lâu năm thế nhưng các cơ quan chức năng và chính quyền sở tại vẫn chưa có động thái vào cuộc xử lý dứt điểm từ đầu, để đến thời điểm hiện tại, nhiều căn biệt thự đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, một số căn khác thì vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và đi vào sử dụng.

Được biết mục đích sử dụng đất tại đồi Hoàng Long là để trồng cây lâu năm

Được biết mục đích sử dụng đất tại đồi Hoàng Long là để trồng cây lâu nămĐược biết mục đích sử dụng đất tại đồi Hoàng Long là để trồng cây lâu năm (Ảnh: Thế Quyền)

Theo tìm hiểu của phóng viên, đồi Hoàng Long thuộc Xí nghiệp gà giống trứng dòng thuần Ba Vì được chuyển nhượng qua nhiều người với mục đích trồng cây lâu năm.

Liên hệ làm việc với CÔng ty CP Giống gia cầm Ba Vì nhưng bảo vệ nơi đây đóng cổng không cho phóng viên vào làm việcLiên hệ làm việc với CÔng ty CP Giống gia cầm Ba Vì nhưng bảo vệ nơi đây đóng cổng không cho phóng viên vào làm việc

Theo ghi nhận của phóng viên ngày 12/5/2020, trên khu vực đồi Hoàng Long, hàng loạt căn biệt thự nguy nga được xây dựng theo mô hình nhà vườn đã được xây dựng hoàn thiện và đi vào sử dụng, một số căn được xây dựng bề thế như một “biệt phủ” được ẩn mình sau những ngọn đồi, vườn cây bạt ngàn nằm trong trang trại Tùng Anh.

căn được xây dựng bề thế như một “biệt phủ” được ẩn mình sau những ngọn đồicăn được xây dựng bề thế như một “biệt phủ” được ẩn mình sau những ngọn đồi (Ảnh: Thế Quyền)

Được biết, vào thời điểm tháng 9/2019 đại diện Đội Trật tự xây dựng Đô thị huyện Ba Vì và đại diện UBND xã Tản Lĩnh đã tiến hành kiểm tra với một số công trình xây dựng tại đây, tại thời điểm kiểm tra  cơ quan chức năng phát hiện 2 công trình làm trên đất nông nghiệp là: Sân bóng đã đào xong móng, đang xây tường bằng gạch đặc, với kích thước 1.500 m2 và công trình xây dựng đã ép xong 52 cọc bê tông, diện tích là 156m2.

Trước sự việc trên đề nghị UBND xã Tản Lĩnh, UBND huyện Ba Vì và các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm vụ việc.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Quyền Thế

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành