Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xã Tản Lĩnh, Ba Vì (Hà Nội): Xuất hiện hàng loạt biệt thự XD trái phép trên đất đồi Hoàng Long ?

Hàng loạt biệt thự nguy nga được xây dựng trái phép trên đất đồi thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh, Ba Vì (Hà Nội) đang khiến cho dư luận nơi đây bức xúc.

Thương hiệu & Công luận nhận được thông tin phản ánh về việc xuất hiện nhiều căn biệt thự nguy nga được xây dựng trái phép trên đất đồi Hoàng Long( đồi M3) thuộc địa bàn xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội.

Căn biệt thự được xây dựng trên đất đồi Hoàng LongCăn biệt thự được xây dựng trên đất đồi Hoàng Long (Ảnh: Thế Quyền)

Điều đáng nói là mặc dù các căn biệt thự này được xây dựng trái phép trên đất trồng cây lâu năm thế nhưng các cơ quan chức năng và chính quyền sở tại vẫn chưa có động thái vào cuộc xử lý dứt điểm từ đầu, để đến thời điểm hiện tại, nhiều căn biệt thự đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, một số căn khác thì vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và đi vào sử dụng.

Được biết mục đích sử dụng đất tại đồi Hoàng Long là để trồng cây lâu năm

Được biết mục đích sử dụng đất tại đồi Hoàng Long là để trồng cây lâu nămĐược biết mục đích sử dụng đất tại đồi Hoàng Long là để trồng cây lâu năm (Ảnh: Thế Quyền)

Theo tìm hiểu của phóng viên, đồi Hoàng Long thuộc Xí nghiệp gà giống trứng dòng thuần Ba Vì được chuyển nhượng qua nhiều người với mục đích trồng cây lâu năm.

Liên hệ làm việc với CÔng ty CP Giống gia cầm Ba Vì nhưng bảo vệ nơi đây đóng cổng không cho phóng viên vào làm việcLiên hệ làm việc với CÔng ty CP Giống gia cầm Ba Vì nhưng bảo vệ nơi đây đóng cổng không cho phóng viên vào làm việc

Theo ghi nhận của phóng viên ngày 12/5/2020, trên khu vực đồi Hoàng Long, hàng loạt căn biệt thự nguy nga được xây dựng theo mô hình nhà vườn đã được xây dựng hoàn thiện và đi vào sử dụng, một số căn được xây dựng bề thế như một “biệt phủ” được ẩn mình sau những ngọn đồi, vườn cây bạt ngàn nằm trong trang trại Tùng Anh.

căn được xây dựng bề thế như một “biệt phủ” được ẩn mình sau những ngọn đồicăn được xây dựng bề thế như một “biệt phủ” được ẩn mình sau những ngọn đồi (Ảnh: Thế Quyền)

Được biết, vào thời điểm tháng 9/2019 đại diện Đội Trật tự xây dựng Đô thị huyện Ba Vì và đại diện UBND xã Tản Lĩnh đã tiến hành kiểm tra với một số công trình xây dựng tại đây, tại thời điểm kiểm tra  cơ quan chức năng phát hiện 2 công trình làm trên đất nông nghiệp là: Sân bóng đã đào xong móng, đang xây tường bằng gạch đặc, với kích thước 1.500 m2 và công trình xây dựng đã ép xong 52 cọc bê tông, diện tích là 156m2.

Trước sự việc trên đề nghị UBND xã Tản Lĩnh, UBND huyện Ba Vì và các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm vụ việc.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Quyền Thế

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội: Tìm hành khách trên chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn
Hà Nội: Tìm hành khách trên chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn

Bộ Y tế có thông báo khẩn số 40 - đề nghị những hành khách trên chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn (Hoà Bình) liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng cục Thuế cấp tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất tiêu thụ trong nước
Tổng cục Thuế cấp tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất tiêu thụ trong nước

Theo Thông tư số 23/2021/TT-BTC ngày 30/3/2021 của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế là đơn vị thực hiện in, phát hành và bán tem điện tử thuốc lá sản xuất, rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước cho các tổ chức, cá nhân có Giấy phép sản xuất theo quy định của pháp luật.

Tối 16/5, thêm 57 ca mắc Covid-19
Tối 16/5, thêm 57 ca mắc Covid-19

Bản tin tối 16/5 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 57 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay; 54 ca ghi nhận trong nước đều tại khu cách ly, phong toả.

Tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử sớm tại 20 điểm đảo ở Trường Sa
Tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử sớm tại 20 điểm đảo ở Trường Sa

Sáng nay (16/5), lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra tại 20 khu vực bỏ phiếu ở các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây của huyện Trường Sa (Khánh Hòa).

Bảo đảm trường học an toàn cho học sinh đến học tập
Bảo đảm trường học an toàn cho học sinh đến học tập

Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021.

Hải Dương: Gần 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch
Hải Dương: Gần 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

Tỉnh Hải Dương chi viện 267 sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để hỗ trợ các địa phương này trong việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, phòng chống dịch bệnh Covid-19.