Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Xây dựng mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững

15:20:00 27/04/2019

THCL - Nằm trong khuôn khổ chương trình “Charming Night Party” năm 2019 - do Công ty GAIC phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức, tọa đàm “Xây dựng mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững” đã thu hút gần 500 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề trên cả nước tham dự.

 

 

Doanh nghiệp phát triển bền vững phải có niềm tin từ khách hàng và toàn xã hội

Tọa đàm tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững; tầm quan trọng của việc chủ động hợp tác xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững; phương pháp định hình phong cách doanh nhân và thương hiệu...

GS. Hà Tôn Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổ hợp Giáo dục, đào tạo và tư vấn quốc tế Stellar Management, định nghĩa về phát triển bền vững (PTBV): "Một doanh nghiệp PTBV là một doanh nghiệp có sứ mệnh và mục tiêu lâu dài, phải biết cách xây dựng tên tuổi, thương hiệu, phong cách làm việc, được khách hàng, xã hội tin tưởng".

Đồng tình với ý kiến này, Chuyên gia chiến lược Lê Anh Minh, Chủ tịch Hệ sinh thái Doanh nghiệp phát triển bền vững (Sale Values), khẳng định: "Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã vô tình quên mất rằng, PTBV là mục tiêu mà bất cứ thương gia nào cũng đều muốn và cần phải đạt được. Bởi chỉ như vậy thì doanh nghiệp mới có lợi nhuận ổn định, tăng trưởng đều và quan trọng hơn cả là có cống hiến cho cộng đồng".

Trong khi đó, TS. Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) thẳng thắn nêu quan điểm: "Bên cạnh các yếu tố như sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu gia tăng không ngừng của thị trường, một doanh nghiệp muốn được đánh giá PTBV phải kiên quyết không gây ảnh hưởng đến những yếu tố như môi trường, đạo đức và nhiều khía cạnh khác của xã hội".

Là sự kiện thường niên nhằm tạo không gian gặp gỡ, kết nối, mở rộng cộng đồng doanh nhân phát triển bền vững, năm nay, chương trình "Charming Night Party" năm nay mang thông điệp: "Doanh nhân xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, cùng góp sức xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững tạo nền tảng cho một nền kinh tế phát triển bền vững".

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra buổi trưng bày và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp; dạ tiệc doanh nhân "Charming Night Party"; biểu diễn nghệ thuật "Cảm xúc tháng 4", sinh nhật doanh nhân tháng 4.

Trưởng BTC Charming Night Đặng Hoàng Liên phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch GAIC, Trưởng BTC Charming Night Đặng Hoàng Liên cho biết, qua các năm, chương trình là nơi gặp gỡ của các doanh nhân và thương hiệu nổi tiếng, là nơi tạo ra sân chơi ý nghĩa dành cho các doanh nhân giao lưu kết nối cơ hội làm ăn kinh doanh, xây dựng nhân hiệu, phong cách lãnh đạo.

Thông qua chương trình này, Ban tổ chức mong muốn truyền đi thông điệp: “Doanh nhân xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, cùng góp sức xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững tạo nền tảng cho một nền kinh tế phát triển bền vững”.

Khánh Yên

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành