Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xuất hiện sản phẩm thời trang nghi ngờ giả mạo nhãn hiệu Yody bày bán công khai tại Thái Bình

Gần đây, Tòa soạn Thương hiệu và Công luận nhận được phản ánh của bạn đọc về việc tại Khu đô thị petro Thăng Long, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình có bán các sản phẩm áo có nhãn mác và logo Yody trên sản phẩm bị nghi ngờ là hàng giả, hàng nhái.

Sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Yody bày bán công khai tại Thái Bình
Sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Yody bày bán công khai tại Thái Bình. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Với hệ thống 220 cửa hàng trên toàn quốc, thời trang Yody những năm gần đây đã trở thành cái tên quen thuộc và ưa thích đối với giới trẻ. Có lẽ bởi thế mà thời gian gần đây các sản phẩm của nhãn hiệu này đã bị sao chép làm giả, làm nhái với số lượng lớn.

Bạn đọc Thương hiệu và công luận phản ánh về việc thường xuyên bắt gặp các sản phẩm áo có nhãn mác và logo Yody như sản phẩm Yody đang được công khai bày bán tại các cửa hàng ở Thái Bình. Các sản phẩm này có giá bán rẻ hơn nhiều so với giá bán tại các cửa hàng thời trang Yody. Nhận được thông tin, phóng viên thương hiệu và Công luận phản ánh đến Cục QLTT Thái Bình. Theo thông tin từ Cục QLTT Thái Bình hiện lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận thông tin và giao việc cho lực lượng chuyên trách để kiểm tra xử lý và thông tin đến cơ quan báo chí.

Sản phẩm giả nhãn hiệu Yody bày bán tại Thái Bình
Sản phẩm giả nhãn hiệu Yody bày bán tại Thái Bình. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Thông thông tin phản ánh, mỗi chiếc áo polo Yody người lớn được bán lẻ với giá 65 nghìn đồng, mỗi chiếc áo polo Yody trẻ em được bán lẻ với giá 60 nghìn đồng. Ngoài ra, tại các cơ sở này còn có bán các sản phẩm có tên gần giống như Yody.

Nhằm xác minh thông tin về nguồn gốc sản phẩm áo Yody bán tại Thái Bình, phóng viên đã liên lạc với Công ty cổ phần thời trang Yody qua tổng đài của công ty này được biết: Hiện tại Yody chỉ bán tại các cửa hàng của Yody thôi. Ngoài ra, Yody không tuồn hàng ra ngoài bán. Đồng thời, nhân viên trực tổng đài cho biết: Hiện rất nhiều các nhân, tổ chức lấy nhãn mác, logo của công ty để giả danh, giả mạo, hàng nhái và khuyến cáo nếu mua hàng thì khách hàng cần đến các cửa hàng thời trang của Yody để mua hàng. Nhân viên của công ty cổ phần thời trang Yody cho biết thêm: Hiện công ty cũng đang làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề này sớm nhất.

Trước đó, vào ngày 27/10/2022, tại trụ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ, Đội Quản lý thị trường số 8 đã tổ chức giám sát việc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính 1.537 sản phẩm giả nhãn hiệu Yody gồm: Áo nữ có cổ (nhãn hiệu Yody) số lượng 270 chiếc; Áo phông cổ nữ (nhãn hiệu Yody) số lượng 1.267 chiếc.

Như vậy, việc bạn đọc phản ánh về việc hàng nghìn chiếc áo giả nhãn hiệu Yody đang được bày bán tại thị trường Thái Bình là có cơ sở. Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về kết quả kiểm tra và xử lý của Cục QLTT tỉnh Thái Bình về vụ việc trên.

Quỳnh Nga

(Còn nữa)

Bài liên quan

Tin mới

Bình Thuận triển khai Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân
Bình Thuận triển khai Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân

UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Vĩnh Phúc: Thu hút 12 dự án có tổng vốn đăng ký gần 500 triệu USD từ Singapore
Vĩnh Phúc: Thu hút 12 dự án có tổng vốn đăng ký gần 500 triệu USD từ Singapore

Singapore là đối tác lớn thứ 6 trong tổng số 20 quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc, với 12 dự án có tổng vốn đăng ký gần 500 triệu USD.

UBND tỉnh Thái Nguyên trao giải thưởng cho 37 tác phẩm đạt Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024
UBND tỉnh Thái Nguyên trao giải thưởng cho 37 tác phẩm đạt Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024

UBND tỉnh Thái Nguyên mới đây đã trao giải thưởng cho 37 tác phẩm đạt Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024 với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 340 triệu đồng. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Chuyển đổi số là công cụ quan trọng để hỗ trợ thực thi công lý
Chuyển đổi số là công cụ quan trọng để hỗ trợ thực thi công lý

Ngành tòa án đã đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm cung cấp dịch vụ tư pháp công; triển khai nhiều dịch vụ tư pháp công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, với hơn 1,4 triệu bản án, quyết định được công bố và phục vụ hơn 180 triệu lượt truy cập tra cứu, khai thác.

Trung Quốc nộp đơn điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ EU
Trung Quốc nộp đơn điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ EU

Ngày 14/6, tờ Global Times đưa tin rằng các công ty Trung Quốc đã chính thức nộp đơn điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu (EU). Căng thẳng leo thang sau khi EU ban hành thuế chống trợ cấp đối với xe điện do Trung Quốc sản xuất.

Cháy lớn tại bãi rác thải sinh hoạt phường Tràng Minh
Cháy lớn tại bãi rác thải sinh hoạt phường Tràng Minh

Theo thông tin từ UBND quận Kiến An, TP. Hải Phòng, vào khoảng 12h31, lực lượng phòng cháy chữa cháy nhận được tin báo cháy tại bãi rác ở ngách 1 ngõ 632 đường Trần Tất Văn, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Tràng Minh, quận Kiến An, TP. Hải Phòng.