Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

1.000 nghệ sĩ tham gia "Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI, Hội An 2019"

04:59:00 16/05/2019

THCL - Tối 15/5/2019, tại phố cổ Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hiệp hội Interkultur (Cộng hòa liên bang Đức) tổ chức lễ khai mạc hội thi hợp xướng quốc tế Hội An 2019. Hội thi lần này có 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hội tụ về phố cổ Hội An để tranh tài tại hội thi hợp xướng quốc tế.

Hội thi lần này có 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hội tụ về phố cổ Hội An để tranh tài tại hội thi hợp xướng quốc tế.

Như TH&CL đã đưa tin, "Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI, Hội An 2019" do Hiệp hội Interkultur- Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp với UBND TP. Hội An (Quảng Nam). Đây là một bữa tiệc âm nhạc với đầy cảm xúc và thăng hoa.

"Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI, Hội An 2019" hứa hẹn nơi để công chúng có được những phút giây say đắm và thăng hoa trong những giai điệu tuyệt vời của âm nhạc đỉnh cao.

"Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI, Hội An 2019", mang đến cho người xem một bữa tiệc âm nhạc với đầy cảm xúc và thăng hoa.

Các bạn thiếu nhi Việt Nam hát vang ca khúc "Hòa nhịp con tim".

"Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI, Hội An 2019" do Hiệp hội Interkultur- Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp với UBND TP. Hội An (Quảng Nam) tổ chức,  diễn ra tại TP. Hội An từ ngày 15 đến 19/5.

Hội thi thu hút sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ, thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ....

Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An đến với du khách trong nước và quốc tế; cũng là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng.

Đặc biệt, tạo cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới; từ đó, tiếp tục xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Trong khuôn khổ hội thi, các đoàn sẽ tranh tài trình diễn, vừa đảm bảo những yêu cầu nghệ thuật khắt khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn hợp xướng.

 Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn -Phó Chủ tịch UBND  TP. Hội An tin tưởng, bằng sự sáng tạo, lòng nhiệt tình và những đam mê cháy bỏng dành cho nghệ thuật, cả nghìn nghệ sĩ sẽ cùng nhau mang đến cho du khách cũng như công chúng Hội An “đại tiệc” âm nhạc hấp dẫn. “Đây là cơ hội để nghệ thuật hợp xướng, thính phòng của địa phương phát triển. Chúng tôi hy vọng, những ngày ở Hội An sẽ để lại cho tất cả nghệ sĩ những hương vị ngọt ngào, ấn tượng khó quên về một vùng đất xinh đẹp, giàu lòng mến khách và ấm áp tình người này”, ông Sơn nói.

Tiến sĩ Ralf Eisenbei (Giám đốc nghệ thuật tổ chức Hiệp hội Interkultur) chia sẻ, với phương châm “Hòa chung tiếng hát mang các quốc gia đến gần nhau”, Hiệp hội Interkultur tự hào là đơn vị đầu tiên tổ chức hội thi hợp xướng mang tầm quốc tế tại đô thị cổ Hội An. “Hội An là một thành phố rất tuyệt và là một trong số những địa điểm đẹp nhất châu Á để ca hát và gặp gỡ. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, hội thi hợp xướng quốc tế đã trở thành điểm đến thu hút các đoàn hợp xướng từ khắp nơi trên thế giới”, ông Ralf Eisenbei bày tỏ.

Đoàn hợp xướng Hoa Kỳ biểu diễn trong đêm khai mạc.

 Hội An từng được Hiệp hội Interkultur và các đoàn hợp xướng quốc tế đánh giá là "Nơi gặp gỡ bình yên". Thành phố cũng thường xuyên tổ chức thành công các sự kiện, lễ hội văn hóa mang tầm vóc quốc gia và quốc tế. Với vai trò là chủ nhà của hội thi và mang trên vai niềm tin yêu mà các đoàn hợp xướng luôn dành tặng qua các kỳ tổ chức trước đây, TP. Hội An đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, điều kiện nghỉ dưỡng, phương tiện đi lại và các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang lại cho các nghệ sĩ và công chúng những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.

"Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI, Hội An 2019", mang đến cho người xem một bữa tiệc âm nhạc với đầy cảm xúc và thăng hoa.

Hội thi sẽ bế mạc, trao thưởng vào tối 18/5/2019.

Hoàng Hữu Quyết

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành