




8 thành viên của nhóm OPEC+ đã quyết định tăng hạn ngạch sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày vào tháng 12, nhưng sau đó sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I năm 2026.

Ngày 26/10, Thái Lan và Campuchia ký tuyên bố chung về thỏa thuận hòa bình bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur (Malaysia), chính thức hóa lệnh ngừng bắn và khép lại nhiều tháng căng thẳng biên giới.

Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/10 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/11 hoặc sớm hơn. Động thái có thể khiến mức thuế quan tăng lên gần mức từng làm dấy lên lo ngại suy thoái nghiêm trọng và hỗn loạn tài chính hồi tháng 4.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định nước này luôn coi quan hệ với các nước láng giềng là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại, đồng thời thúc đẩy xây dựng “cộng đồng chia sẻ tương lai” nhằm hướng tới hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của khu vực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra lời cảnh báo cứng rắn, đe dọa áp thuế nhập khẩu bổ sung và hạn chế xuất khẩu công nghệ với bất kỳ quốc gia nào tiếp tục áp thuế dịch vụ kỹ thuật số lên các công ty của Mỹ. Động thái này cho thấy sự bất mãn ngày càng lớn của ông Trump trước những chính sách thuế mà ông cho là "phân biệt đối xử" với các hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ.

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt mức thuế quan chưa từng có đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ, một trong những đối tác chiến lược quan trọng nhất tại Châu Á, dư luận quốc tế đặt câu hỏi: Liệu Washington có đang từ bỏ chiến lược “xoay trục sang Châu Á” được khởi xướng từ hơn một thập kỷ trước?

Đêm 25/5, tại Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chương trình đón đoàn khách quốc tế trên chuyến tàu liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc đầu tiên sau 5 năm tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tính đến nay, Ukraine đã có hơn 120 ngày kể từ lần cuối Mỹ công bố gói viện trợ vũ khí mới, chưa nhận được viện trợ gì từ Mỹ, Liên minh Châu Âu (EU). Lý do của sự gián đoạn là gì?

Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov ngày 1/4 tuyên bố, Nga không thể chấp nhận các đề xuất của Mỹ về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine theo dạng thức mà Washington đưa ra vì chúng không giải quyết được các vấn đề mà Moscow coi là nguyên nhân gốc rễ của xung đột.

Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã nhất trí bầu ông Masato Kanda là Chủ tịch thứ 11 của ADB.