Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

2 tháng đầu năm 2019: Cục QLTT Nghệ An xử lý 396 vụ vi phạm, thu phạt trên 2 tỷ đồng

15:26:00 04/03/2019

THCL - Hai tháng đầu năm 2019 là thời điểm đúng vào dịp Tết Nguyên đán Quý Hợi, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. CQLTT Nghệ An đã xử lý 396 vụ vi phạm, thu phạt trên 2 tỷ đồng.

Lượng quản lý thị trường Nghệ An đã xử lý 396 vụ vi phạm; thu phạt trên 2 tỷ đồng. Trong đó, chủ yếu là hàng buôn lậu, hàng cấm, vi phạm gian lận thương mại, vi phạm vệ sinh ATTP. 

(Ảnh minh họa)

Theo Cục QLTT Nghệ An, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 2 tháng trên địa bàn Nghệ An về cơ bản đã được các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán, tiêu thụ, vận chuyển trái phép các loại hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn còn xảy ra trên địa bàn, chủ yếu là đối với các nhóm mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu thụ cao như: rượu, bia, nước giải khát, thuốc lá điếu, thực phẩm chức năng...

Đáng chú ý, lợi dụng sự thiếu quan tâm của các doanh nghiệp trong bảo vệ thương hiệu, sản phẩm và sự thiếu hiểu biết và không được cập nhật kiến thức, thông tin đầy đủ của người dân trong phân biệt hàng thật, hàng giả, các đối tượng đã tìm cách nhập lậu các loại hàng giả mang nhãn mác của Việt Nam hoặc các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài có nhu cầu tiêu thụ cao và cung cấp ra thị trường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe của người tiêu dùng và uy tín, thương hiệu của các doanh nghiệp.

Mạnh Hùng

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành