Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

23 bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Phúc được công bố khỏi bệnh

Tính từ ngày 30/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 92 bệnh nhân mắc Covid-19; trong đó, đã có 23 bệnh nhân khỏi bệnh.

Tổng số các trường hợp đang giám sát y tế là 64.292 trường hợp. Trong đó: Số trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1) hiện đang cách ly 78 người (tuyến tỉnh 0 người; tuyến huyện 78 người); tích lũy 3.327 người, (tăng 1 trường hợp). Số trường hợp tiếp xúc vòng 2 (F2) hiện đang cách ly 0 người; tích lũy 32.271 người (tăng 0 trường hợp). Số trường hợp tiếp xúc vòng 3 (F3), hiện không còn trường hợp nào; tích lũy 27.884 người (tăng 0 trường hợp).

Số trường hợp đi về từ các vùng dịch của các tỉnh/thành phố khác 810 người (tăng 14 trường hợp). Số trường hợp đang cách ly tại nhà trở về từ các vùng có dịch của các tỉnh/thành phố khác 476 trường hợp.

Hiện toàn tỉnh đang thực hiện khoanh vùng, cách ly xã hội 1 điểm là thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc.

Trên địa bàn tỉnh có 6 hệ thống xét nghiệm (4 đơn vị công lập, 2 đơn vị tư nhân), đảm bảo năng lực lấy mẫu và xét nghiệm để đáp ứng với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đã chủ động sẵn sàng các phương án bổ sung vật tư y tế và các điều kiện cần thiết khác để phục vụ phòng, chống dịch ở cấp độ 3 (từ 20 bệnh nhân đến 1.000 bệnh nhân).

Trong ngày, có 3 lượt người nước ngoài đến địa bàn tỉnh khai báo tạm trú với mục đích làm việc, chưa phát hiện trường hợp nào có vi phạm về xuất nhập cảnh, lưu trú.

Lực lượng công an tiến hành kiểm tra 21 cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ giải trí, ăn uống, chưa phát hiện cơ sở vi phạm; lập biên bản, tham mưu UBND cấp xã xử phạt 2 trường hợp số tiền 2.000.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lũy kế từ ngày 1/5 đến nay, lực lượng Công an Vĩnh Phúc đã tham mưu xử phạt 729 trường hợp, với tổng số tiền hơn 980 triệu đồng.

Trong ngày, lực lượng Công an đã kiểm tra 8.997 lượt phương tiện, 19.790 lượt người; yêu cầu quay trở lại địa phương 161 xe đến từ các vùng có dịch; cho vào địa bàn tỉnh đối với 1.037 lượt người thuộc vùng có dịch thuộc các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội và địa phương khác có phiếu xét nghiệm âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với Covid-19 trong 3 ngày trước khi vào tỉnh.

Công an các huyện, thành phố phối hợp tiếp nhận 68 người đã hết thời gian cách ly tập trung ở nơi khác trở về địa phương; chưa phát hiện có vấn đề phức tạp.

Từ 13h30 ngày 6/6/2021 đến 13h30 ngày 7/6, tổ liên ngành đã kiểm tra được 5 doanh nghiệp. Kết quả đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 của đoàn kiểm tra đối với 5 doanh nghiệp như sau: Rất ít nguy cơ lây nhiễm (3 doanh nghiệp), nguy cơ lây nhiễm thấp (2 doanh nghiệp).

Việc thành lập Ban Chỉ đạo/Tổ an toàn Covid-19 của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp: 322 doanh nghiệp thành lập Tổ an toàn Covid-19; 214 doanh nghiệp thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.