3 doanh nghiệp hoạt động XNK qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn, không được mang hàng về bảo quản

17:42:00 12/09/2020

THCL - Cục Hải quan Lạng Sơn vừa có thông báo gửi Cục hải quan các tỉnh, thành phố về việc không cho mang hàng về bảo quản đối với 3 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh này.

3 doanh nghiệp hoạt động XNK qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn, không được mang hàng về bảo quản  (Ảnh minh họa)3 doanh nghiệp hoạt động XNK qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn, không được mang hàng về bảo quản (Ảnh minh họa)

Theo đó, Cục Hải quan Lạng Sơn quyết định áp dụng biện pháp không được mang hàng về bảo quản trong thời gian 6 tháng đối với các doanh nghiệp: Công ty CP công nghệ và thiết bị VPM (địa chỉ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Công ty TNHH MTV thương mại và xuất nhập khẩu Hoàng Lực (địa chỉ tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn).

Công ty TNHH địa kỹ thuật công trình Kim Chỉ Nam (địa chỉ tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết, lý do các doanh nghiệp này bị áp dụng biện pháp không được mang hàng về bảo quản là vi phạm về thời hạn nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hoá nhập khẩu theo quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hải quan.

Cụ thể, các doanh nghiệp này vi phạm quy định tại khoản 6, Điều 32 Thông tư 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính, quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung tại khoản 21 Điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC.

 Nguyễn Kiên

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành