Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Agribank với “Giọt hồng Tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, Đoàn TN Agribank vừa phối hợp với Bệnh viện quân y 103 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện thường niên “Giọt hồng Tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương”.

Ngày hội Hiến máu nhân đạo đã thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank tại khu vực Hà Nội tham gia. Ghi nhận tinh thần nhiệt huyết của cán bộ tham gia hiến máu, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó tổng giám đốc Agribank chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình hợp tác của Ban lãnh đạo Học viện Quân y 103 đã cử các cán bộ, y bác sỹ đến tham gia và tiếp nhận máu ngày hôm nay. Xin biểu dương tinh thần của các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank hôm nay đã đến hiến máu. Tôi tin tưởng rằng, với chương trình hiến máu tình nguyện Agribank “Giọt hồng tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương” năm 2020, chúng ta quyết tâm chung lòng, chung sức cùng thổi ngọn lửa tinh thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của tình yêu thương đồng bào. Chúng tôi cũng đồng lòng lan truyền ngọn lửa tinh thần thiện nguyện không chỉ dừng lại ở Hà Nội, mà trải dài xuyên suốt toàn hệ thống tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, chủ động tham gia các phong trào tình nguyện hiến máu”.

Nhận biết được các bệnh viện lớn trên cả nước luôn trong tình trạng thiếu máu để phục vụ các ca cấp cứu và truyền máu, từ năm 2018, trong khuôn khổ chương trình Hiến máu tình nguyện thường niên, Agribank đã phối hợp với Bệnh viên Quân y 103 tổ chức ngày hội hiến máu. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người hôm nay đã đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội.

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó tổng giám đốc Agribank (áo đỏ) tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện thường niên “Giọt hồng Tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương”Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó tổng giám đốc Agribank (áo đỏ) tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện thường niên “Giọt hồng Tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương”

Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe, nếu một người hiến tặng không quá 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó, máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, tủy xương của chúng ta sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Khi Hiến máu nhiều lần, giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình.

Tiến sỹ Tạ Việt Hưng - Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Quân y 103 khuyến cáo, nhằm đảm bảo sức khỏe, sau khi hiến máu, nên nghỉ ngơi, ăn nhẹ, uống nhiều nước, không nên lao động nặng trong ngày đầu hiến máu. Chỉ tham gia hiến máu khi sức khỏe thực sự tốt. Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt, để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận. Quyền lợi của người tham gia hiến máu là được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): Nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Điều đáng quý trong hoạt động hiến máu của các đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank đó là luôn duy trì được số lượng người tham gia các đợt vận động hiến máu thường niên. Ngày hội hiến máu còn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, các cấp, các cán bộ của Agribank ở nhiều lứa tuổi khác nhau đã trở thành tấm gương các bạn thanh niên trẻ noi theo, sống tích cực hơn và hăng hái nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, hiến máu cứu người, những tinh thần nhân đạo, đầy tình người. Sự tham gia hiến máu tích cực của các đoàn viên thanh niên Agribank đã thể hiện giá trị cốt lõi của Agribank nơi mà trong đó các thành viên luôn phấn đấu hoàn thiện mình trong công việc và trong cuộc sống, có trách nhiệm văn hóa, đạo đức của Agribank. 

 Chung cảm xúc với nhiều cán bộ, nhân viên Agribank tham gia hiến máu, bạn Trần Huyền Trâm - Ban Định chế tài chính chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 tôi tham gia ngày hội hiến máu của Agribank. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi tham gia hiến máu tình nguyện, càng ý nghĩa hơn khi có nhiều anh, chị, bạn bè đồng nghiệp trong đại gia đình Agribank cùng tham gia ngày hội sẻ chia này. Được giúp đỡ, sẻ chia với mọi người, tôi cảm thấy cuộc sống của mình có thêm nhiều ý nghĩa”.

Hơn 500 cán bộ nhân viên Agribank tham gia hiến máu tình nguyện tương đương với hơn 500 đơn vị máu được gửi đến ngân hàng máu quốc gia thực sự là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hy vọng, mang đến những tia nắng ấm áp và nối dài thêm những niềm vui của người bệnh. Không chỉ chuyên nghiệp, đam mê trong công việc, những cán bộ ngân hàng Agribank còn hào hứng, nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng, sẻ chia vì xã hội.  Điều này thể hiện tinh thần đoàn kết của đoàn viên thanh niên, cán bộ Agribank đã xây dựng trong chặng đường phát triển hơn 30 năm qua.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Khẩn trương truy vết các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Thanh Hóa: Khẩn trương truy vết các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Hiện, Hệ thống giám sát Thanh Hóa đã ghi nhận có 139 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, trong đó có 46 trường hợp về Thanh Hóa đã được giám sát cách ly lấy mẫu làm xét nghiệm.

Thanh Hóa: Đề nghị kết thúc năm học sớm hơn dự kiến vì dịch bệnh diễn biến phức tạp
Thanh Hóa: Đề nghị kết thúc năm học sớm hơn dự kiến vì dịch bệnh diễn biến phức tạp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có tờ trình, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này cho phép kết thúc năm học 2020-2021 sớm hơn dự kiến.

Hà Giang: Trao trả 11 công dân nhập cảnh trái phép cho Cục Công an huyện Phú Ninh (Trung Quốc)
Hà Giang: Trao trả 11 công dân nhập cảnh trái phép cho Cục Công an huyện Phú Ninh (Trung Quốc)

Ngày 6/5, tại cột mốc 450 thuộc thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với Đồn Biên phòng Xín Cái tiến hành các thủ tục trao trả 11 công dân Trung Quốc cho Cục Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam trong WTO
Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam trong WTO

Ngày 6/5, Tổng cục Hải quan ra thông báo về phiên rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

27 ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc
27 ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến 16h00 ngày 06/5/2021 toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 27 ca mắc Covid-19.

Một F1 nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh quán bar New Phương Đông
Một F1 nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh quán bar New Phương Đông

Phát hiện một trường hợp là F1 của bệnh nhân số 2999 (nữ quản lý bar New Phương Đông), lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa quán bar New Phương Đông và một số khu vực xung quanh.