Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ai làm ngơ cho vi phạm trật tự, an toàn giao thông dưới chân cầu Vĩnh Tuy?

Từ nhiều năm nay, gầm cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) dường như bị biến thành khu đất vàng cho một số người lợi dụng, kinh doanh. Điều này đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng trật tự ATGT.

THCL Từ nhiều năm nay, gầm cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) dường như bị biến thành khu đất vàng cho một số người lợi dụng, kinh doanh. Điều này đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng trật tự ATGT.

Ai làm ngơ cho vi phạm trật tự, an toàn giao thông dưới chân cầu Vĩnh Tuy? - Hình 1

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực dưới gầm cầu Vĩnh tuy, thuộc địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, hàng trăm công trình, nhà xưởng, bãi gửi xe, tập kết vật liệu xây dựng, hay thậm chí cả nhà ở dân sinh cũng ngang nhiên tồn tại. Không những vậy, dưới gầm cầu còn xuất hiện một cơ sở hàn xì, sửa chữa ô tô.

Theo Điều 10 Thông tư 39/2011/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 11/2010/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ quy định: “Không được sử dụng gầm cầu đường bộ làm nơi ở, hoạt động kinh doanh dịch vụ, điểm dừng xe, bến xe gây mất an toàn công trình cầu, mất ATGT, ô nhiễm môi trường.

Thực tế trong những năm qua đã xảy ra một số vụ hỏa hoạn lớn dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, mà nguyên nhân xuất phát từ những kho hàng, nhà xưởng, như: Tháng 3/2012 lực lượng chức năng đã phải huy động hàng trăm chiến sỹ cảnh sát PCCC mới có thể dập tắt được ngọn lửa tại khu xây dựng trái phép trên; tiếp đó vào tháng 2/2015, một kho hàng dưới chân cầu Vĩnh Tuy cũng bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Tình trạng các kho hàng, nhà xưởng mọc lên như hiện nay, liệu ai dám đảm bảo sẽ không có vụ hỏa hoạn tương tự xảy ra, hơn nữa, việc lấn chiếm, xây dựng dưới gầm cầu là vi phạm pháp luật.

Khi các cơ quan chức năng làm ngơ cho sự việc trên, cũng đồng nghĩa rằng sẽ tạo đà cho việc vi phạm và lợi ích nhóm phát triển, tiềm ẩn nhiều hệ lụy khó kiểm soát.

Đề nghị UBND phường Thanh Lương, UBND quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng kiểm tra, chấn chỉnh dứt điểm tình trạng trên.

Báo Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Chí Hiển – Lê Bùi

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện
Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện

Sau khi bão số 8 (KOMPASU) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão đã gây gió mạnh và mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ, sau đó khu vực Trung Bộ được dự báo tiếp tục có mưa rất to diện rộng đến ngày 18/10.

Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn
Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn

Trong giai đoạn dịch bệnh, hộ kinh doanh là đối tượng chịu tác động nặng nề. Hiện nay, chưa có quy định cụ thể để hộ kinh doanh được hỗ trợ như doanh nghiệp, hợp tác xã hay người lao động bị ảnh hưởng, trong khi đóng góp của nhóm này cho nền kinh tế là khá lớn.

Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tổng số tiền giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% trong 12 tháng là trên 534 tỷ đồng.

Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế
Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế

Nippon Steel - Nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản vừa nộp đơn kiện lên tòa án quận Tokyo do Toyota Motor và Baoshan Iron & Steel (Trung Quốc) đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.