Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

An Giang: Lực lượng quản lý thị trường chủ động tuyên truyền công tác bình ổn thị trường

Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang đã phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành liên quan tổ chức tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng và tăng giá bất hợp lý; tuyên truyền về công tác bình ổn thị trường, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Đội QLTT số 4 tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng và tăng giá bất hợp lý
Đội QLTT số 4 tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng và tăng giá bất hợp lý. (Ảnh: Duyên Phương - Đội QLTT số 4).

Theo đó, trước khi tỉnh An Giang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/CT-TTg, một số khu vực áp dụng theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Đội QLTT số 4 đã chủ động với phối hợp với phòng Kinh tế, phòng Kinh tế hạ tầng và đài truyền thanh thành phố Châu Đốc, huyện An Phú tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng và tăng giá bất hợp lý.

Tuyên truyền về công tác bình ổn thị trường, cung cấp danh sách các điểm bán hàng bình ổn giá, nhằm khuyến cáo người dân không nên có tâm lý hoang mang, hãy an tâm mua sắm, không nên tập trung mua hàng tích trữ, gây sốt giá, làm khan hiếm hàng hóa ảnh hưởng đến đời sống người dân và doanh nghiệp.

Đội QLTT số 4 kiểm tra, tuyên truyền đến các điểm kinh doanh hàng hóa...

Đội QLTT số 4 kiểm tra, tuyên truyền đến các điểm kinh doanh hàng hóa (Ảnh: Duyên Phương - Đội QLTT số 4).

Bên cạnh đó, để góp phần ổn định cung cầu trên thị trường, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng, Đội QLTT số 4 đã phối hợp với phòng Kinh tế địa phương ra quân kiểm tra, tuyên truyền đến các điểm kinh doanh hàng hóa ở các chợ truyền thống như chợ phường Châu Phú A, chợ nông sản, siêu thị Co.op Mart, siêu thị Tứ Sơn, cửa hàng Bách hóa xanh cùng với các điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn.

Công tác kiểm tra tại các cơ sở, cửa hàng tiện ích thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá; đảm bảo đủ nguồn cung cho người tiêu dùng.

Đồng thời cũng đã thiết lập đường dây thông tin nhanh, tương tác với tổ chức, cá nhân kinh doanh, Tổ quản lý chợ trên địa bàn, thường xuyên theo dõi tình hình giá cả để kịp thời tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, nhất là lợi dụng tình hình dịch bênh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Thuận Yến - Thùy Linh

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động đối với doanh nghiệp không đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch
Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động đối với doanh nghiệp không đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch

Ngày 31/7, UBND TP Cần Thơ ban hành Công văn số 3055/UBND-KT về việc tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp nếu không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thông quan ngay trong ngày các lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
Thông quan ngay trong ngày các lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Đây là chỉ đạo của Tổng cục Hải quan đến Cục Hải quan Hà Nội, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh trong việc thông quan các lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 2/8
Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 2/8

Tối 31/7, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký ban hành Công văn số 9579/UBND-VP về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh với thời gian thực hiện 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2/8.

Thanh Hoá: Tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội
Thanh Hoá: Tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 23/CĐ-UBND về việc tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hà Nội: Học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trả qua bưu điện
Hà Nội: Học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trả qua bưu điện

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành văn bản thông báo về việc trả Học bạ, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp… cho học sinh qua đường bưu điện.

Bình Thuận hỏa tốc đề nghị Đồng Nai tạm dừng hỗ trợ đưa công nhân về quê
Bình Thuận hỏa tốc đề nghị Đồng Nai tạm dừng hỗ trợ đưa công nhân về quê

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị Đồng Nai dừng việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh.