Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

An Giang phát động phong trào thi đua bảo đảm an toàn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang vừa ban hành Kế hoạch phát động thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023.

Theo đó, nội dung thi đua, gồm: Đối với các tập thể, cá nhân thuộc sở, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp cấp tỉnh An Giang: Tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến các đơn vị cơ sở và cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động của đơn vị gương mẫu chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao và xây dựng văn hóa giao thông. Trong đơn vị không có người bị tai nạn giao thông do hành vi chủ quan của bản thân gây ra, không bị xử phạt do lỗi cố ý vi phạm về trật tự an toàn giao.  

Tham gia đóng góp các giải pháp và phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang trong công tác tuyên truyền và các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao tại địa phương. Thực hiện tốt chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất về công tác an toàn giao thông theo quy định.

Đối với các tập thể, cá nhân thuộc xã, phường, thị trấn, huyện, thị xã, thành phố: Đạt mục tiêu giảm 03 tiêu chí về tai nạn giao thông (số vụ, số người chết, số người bị thương) từ 5% - 10% so cùng kỳ năm trước; tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự an toàn giao đến các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người tham gia giao thông, xây dựng văn  giao thông trong cộng đồng.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao; có nhiều giải pháp đạt hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao và khắc phục ùn tắc giao thông tại địa phương; thực hiện tốt chế độ báo cáo định kỳ và báo đột xuất về cơ quan quản lý cấp trên; tổ chức sơ kết, tổng kết các hoạt động về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao trong năm theo quy định. 

Các tập thể, cá nhân tham gia trực tiếp thực hiện các chương trình, kế hoạch theo chuyên đề: thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công theo các chương trình, kế hoạch công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang; các chương trình, kế hoạch công tác phối hợp liên ngành hoặc đạt thành tích cao trong các Hội thi về An toàn giao thông.

PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Cháy lớn thiệu rụi gần 1.000 m2 nhà xưởng công ty may ở Đồng Nai
Cháy lớn thiệu rụi gần 1.000 m2 nhà xưởng công ty may ở Đồng Nai

Vụ cháy xảy ra tại một công ty dệt may thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) khiến gần 1.000 m2 nhà xưởng cùng nhiều trang thiết bị, thành phẩm sản xuất bị thiêu rụi.

Thống nhất trình Quốc hội 2 luật tách từ Luật Giao thông đường bộ vào Kỳ họp thứ 6
Thống nhất trình Quốc hội 2 luật tách từ Luật Giao thông đường bộ vào Kỳ họp thứ 6

Hai dự án Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 và thông qua tại Kỳ họp thứ 7.

Gạo Hapro Đồng Tháp – Tự hào Thương hiệu quốc gia
Gạo Hapro Đồng Tháp – Tự hào Thương hiệu quốc gia

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước như gạo ST25 thượng hạng, gạo Đồng vàng đặc biệt, gạo Nàng mây, gạo Hương lài sữa dẻo… Đến nay, Gạo Hapro Đồng Tháp đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong sản xuất lúa gạo với những giải thưởng cao quý.

Nông sản ùn ứ sang Trung Quốc: Bộ Công thương tìm cách giảm ùn ứ
Nông sản ùn ứ sang Trung Quốc: Bộ Công thương tìm cách giảm ùn ứ

Bộ Công thương đã làm việc với các cơ quan đối tác Trung Quốc để thúc đẩy phối hợp triển khai các giải pháp giảm ùn tắc.

Quy định mới về áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu
Quy định mới về áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 15/2023/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu.

Phiên giao dịch 2/6: VN-Index tăng vọt, thanh khoản phiên sáng cao nhất từ đầu năm
Phiên giao dịch 2/6: VN-Index tăng vọt, thanh khoản phiên sáng cao nhất từ đầu năm

Phiên giao dịch sáng 2/6, sắc xanh lan tỏa thị trường với lực đỡ chính là nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index dễ dàng vọt tăng qua ngưỡng 1.080 điểm. Chỉ số VN-Index tiếp tục nới rộng đà tăng điểm khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục cùng thanh khoản tăng vọt.