Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ấn tượng lễ Khai mạc Festival Huế 2018

Tối 27/4, tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn – Đại Nội Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc Festival Huế 2018 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, đầy ấn tượng. Đây là sự kiện mở đầu cho một chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội cộng đồng diễn ra trong suốt trong suốt 6 ngày đêm.

Đến dự buổi lễ khai mạc có ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng nhiều lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ấn tượng lễ Khai mạc Festival Huế 2018 - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu Khai mạc Festival Huế 2018

Phát biểu tại Lễ khai mạc Festival Huế 2018, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; chú trọng tổ chức các hoạt động để nhân dân và du khách vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là chủ thể hưởng thụ nên việc tổ chức thành công Festival Huế 2018 lần này sẽ góp phần khẳng định một một hướng đi đúng của Thừa Thiên Huế nhằm quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa- du lịch đặc sắc của Việt Nam".

Với chủ đề “Huế! Tỏa sáng miền di sản”, lễ khai mạc năm nay được xem là đêm hội tôn vinh các giá trị truyền thống, thể hiện được những giá trị tinh hoa của văn hóa dân tộc và là sự giao lưu toả sáng của các di sản văn hoá đại diện cho 5 châu lục.

Ấn tượng lễ Khai mạc Festival Huế 2018 - Hình 2

Chương trình khai mạc gồm 11 tiết mục ca, múa, nhạc do các nghệ sĩ trong và ngoài nước

Chương trình khai mạc được thực hiện bằng các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc cùng nhiều hình thức, với cấu trúc chặt chẽ, bằng ngôn ngữ hiện đại trên nền chất liệu và bản sắc văn hóa dân tộc được thể hiện trên một sân khấu rộng lớn, hoành tráng với 3 tầng biểu diễn, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, trang trí mỹ thuật, hình ảnh minh họa tạo nên một dòng chảy hài hòa và liên tục, được quán xuyến trên một chủ đề: “Huế! Tỏa sáng miền di sản”.

Ấn tượng lễ Khai mạc Festival Huế 2018 - Hình 3

Một tiết mục được các nghệ sĩ đến từ nước Nga thể hiện

Được xem là điểm nhấn trong Festival Huế lần này, chương trình 'Văn hiến kinh kỳ' kỳ vọng sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ và ấn tượng cho du khách tại Festival Huế lần này. Đây còn là chương trình tôn vinh những giá trị của 5 di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận: Quần thể di tích cố đô Huế (1993), nhã nhạc Cung đình Huế (2003), mộc bản triều Nguyễn (2010), châu bản triều Nguyễn (2014), thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế (2014).

Ấn tượng lễ Khai mạc Festival Huế 2018 - Hình 4

Tiết mục được thể hiện bởi các nghệ sĩ Việt Nam

Ấn tượng lễ Khai mạc Festival Huế 2018 - Hình 5

Các tiết mục biểu diễn đều mang đậm bản sắc dân tộc

Ấn tượng lễ Khai mạc Festival Huế 2018 - Hình 6

Lễ khai mạc đã thật sự làm cho "Huế! Tỏa sáng miền di sản"

Festival Huế là lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và mang tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào các năm chẵn. Trải qua 9 kỳ được tổ chức, Festival Huế đã đạt được những thành quả nhất định, khẳng định vị thế và thương hiệu trong cộng đồng các Festival chuyên nghiệp trên thế giới.

Nguyễn Quốc

Bài liên quan

Tin mới

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.

Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên
Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương. Đây là cụm công nghiệp có quy mô khoảng 60 ha với định hướng ngành nghề sản xuất sản phẩm theo định hướng công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.

Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay
Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay

Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi quy mô đầu tư tăng lên giúp hồi phục lại đà tăng trưởng. Tăng vay nợ tạo vốn đầu tư đủ lớn là một giải pháp cần tính đến giúp tăng sức tác động lan tỏa tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính toán liều lượng hết sức cẩn trọng, bảo đảm an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay.

Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn
Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn

Trước diễn biến nhanh của tình hình dịch bệnh tại ổ dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công văn số 415-CV/TU về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm ổ dịch này.

Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát
Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát

Vừa qua, UBND tỉnh Cà mau cho biết, đã có văn bản về việc phân loại, sàng lọc người vào Cà Mau tại chốt, trạm kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19.