Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Ấn tượng lễ Khai mạc Festival Huế 2018

22:43:00 27/04/2018

THCL - Tối 27/4, tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn – Đại Nội Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc Festival Huế 2018 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, đầy ấn tượng. Đây là sự kiện mở đầu cho một chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội cộng đồng diễn ra trong suốt trong suốt 6 ngày đêm.

Đến dự buổi lễ khai mạc có ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng nhiều lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu Khai mạc Festival Huế 2018

Phát biểu tại Lễ khai mạc Festival Huế 2018, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; chú trọng tổ chức các hoạt động để nhân dân và du khách vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là chủ thể hưởng thụ nên việc tổ chức thành công Festival Huế 2018 lần này sẽ góp phần khẳng định một một hướng đi đúng của Thừa Thiên Huế nhằm quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa- du lịch đặc sắc của Việt Nam".

Với chủ đề “Huế! Tỏa sáng miền di sản”, lễ khai mạc năm nay được xem là đêm hội tôn vinh các giá trị truyền thống, thể hiện được những giá trị tinh hoa của văn hóa dân tộc và là sự giao lưu toả sáng của các di sản văn hoá đại diện cho 5 châu lục.

Chương trình khai mạc gồm 11 tiết mục ca, múa, nhạc do các nghệ sĩ trong và ngoài nước

Chương trình khai mạc được thực hiện bằng các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc cùng nhiều hình thức, với cấu trúc chặt chẽ, bằng ngôn ngữ hiện đại trên nền chất liệu và bản sắc văn hóa dân tộc được thể hiện trên một sân khấu rộng lớn, hoành tráng với 3 tầng biểu diễn, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, trang trí mỹ thuật, hình ảnh minh họa tạo nên một dòng chảy hài hòa và liên tục, được quán xuyến trên một chủ đề: “Huế! Tỏa sáng miền di sản”.

Một tiết mục được các nghệ sĩ đến từ nước Nga thể hiện

Được xem là điểm nhấn trong Festival Huế lần này, chương trình 'Văn hiến kinh kỳ' kỳ vọng sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ và ấn tượng cho du khách tại Festival Huế lần này. Đây còn là chương trình tôn vinh những giá trị của 5 di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận: Quần thể di tích cố đô Huế (1993), nhã nhạc Cung đình Huế (2003), mộc bản triều Nguyễn (2010), châu bản triều Nguyễn (2014), thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế (2014).

Tiết mục được thể hiện bởi các nghệ sĩ Việt Nam

Các tiết mục biểu diễn đều mang đậm bản sắc dân tộc

Lễ khai mạc đã thật sự làm cho "Huế! Tỏa sáng miền di sản"

Festival Huế là lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và mang tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào các năm chẵn. Trải qua 9 kỳ được tổ chức, Festival Huế đã đạt được những thành quả nhất định, khẳng định vị thế và thương hiệu trong cộng đồng các Festival chuyên nghiệp trên thế giới.

Nguyễn Quốc

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành