Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Ảnh hưởng từ Covid-19, hơn 6.500 doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội trên cả nước. Tại TPHCM, có hơn 6.500 doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động.

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội trên cả nước. Tại TP. HCM, có hơn 6.500 doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. Ảnh TTBCChủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. Ảnh TTBC.

Về số vốn doanh nghiệp đăng ký mới giảm 15,7% và hơn 6.500 doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động. Thu hút vốn FDI chỉ đạt 1,05 tỷ USD, giảm gần 33% so với cùng kỳ.

Do tác động của dịch bệnh Covid-19, trung bình mỗi ngày làm việc TP. HCM chỉ thu được 947 tỷ đồng (giảm 31% so với cùng kỳ), trong khi chỉ tiêu năm 2020 là 1.636 tỷ đồng/ngày.

“TP. HCM sẵn sàng chuyển sang “trạng thái mới” để tập trung phát triển kinh tế, xã hội khi dịch bệnh nằm trong tầm kiểm soát, có thể phát sinh ca mới nhưng không thành ổ dịch, không lây lan trong cộng đồng”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Được biết, trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, TP. HCM tiếp tục duy trì kênh đối thoại trực tiếp giữa Thành phố với các nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn.

Thành phố cũng đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, phát triển dịch vụ công trực tuyến, y tế số, giáo dục số...

Ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh cũng sẽ tập trung triển khai kế hoạch giảm tác động sau dịch bệnh với 5 nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn; triển khai chương trình kích cầu, tăng cường xúc tiến du lịch, hoàn thành việc công bố Chương trình du lịch Thành phố đến năm 2030, triển khai nội dung ký kết giữa TP. HCM và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long…

Song song đó, tiếp tục đẩy nhanh giải ngân đầu tư công; cũng như quan tâm hơn đến văn hóa, giáo dục, giải quyết việc làm, an sinh xã hội.

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM, thành phố sẽ xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế đến cuối năm 2020, có giải pháp thúc đẩy phát triển các ngành, các lĩnh vực ưu tiên... để đảm bảo mức tăng trưởng.

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Kho tàng giá trị" về công tác đối ngoại
Sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Kho tàng giá trị" về công tác đối ngoại

Cuốn sách “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tài liệu quý giá cho các thế hệ cán bộ làm công tác đối ngoại, ngoại giao là một "kho tàng giá trị" để tham khảo và vận dụng vào thực tế.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất 02 mức quà tặng cho người có công dịp Tết Nguyên đán
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất 02 mức quà tặng cho người có công dịp Tết Nguyên đán

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký Tờ trình, trình Chủ tịch nước, đề xuất 02 mức quà tặng cho người có công dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 là 600.000 đồng và 300.000 đồng.

Dự báo thời tiết ngày 1/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn bao phủ
Dự báo thời tiết ngày 1/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn bao phủ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 1/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, trong khi nhiều khu vực ở miền Trung đón mưa lớn, có nơi lượng mưa trên 400mm.

Giá heo hơi hôm nay 01/12: Giảm nhẹ tại khu vực miền Nam
Giá heo hơi hôm nay 01/12: Giảm nhẹ tại khu vực miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 01/12, giá heo hơi ghi nhận giảm nhẹ tại khu vực phía Nam, các tỉnh khác giữ mức ôn đinh so với hôm qua. Hiện tại, giá khảo sát dao động trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 1/12: Duy trì đà tăng
Giá tiêu hôm nay 1/12: Duy trì đà tăng

Giá tiêu hôm nay 1/12, giá tiêu tiếp tục tăng 5.000 đồng/kg tại thị trường nội địa. Hiện giá tiêu trong khoảng 71.000 - 74.000 đồng/kg.

Tàu biển Zhao Shang Yi Dun, Trung Quốc đưa hơn 700 khách du lịch cập cảng Tiên Sa
Tàu biển Zhao Shang Yi Dun, Trung Quốc đưa hơn 700 khách du lịch cập cảng Tiên Sa

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, các du khách xuống tàu lên xe ô tô trung chuyển đi tham quan Bảo tàng Chăm, chợ Hàn; Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Làng đá Non nước, Trung tâm Thương mại Vincom, chùa Linh ứng…