Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18 giờ ngày 12/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới nằm ngay trên vùng biển phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 - 7, tức là từ 40 - 60 km/giờ, giật cấp 9.

 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng đông, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh lên thành bão. 

Đến 13 giờ ngày 13/8, vị trí tâm bão ở khoảng 20,8 độ vĩ bắc và 113,0 độ kinh đông, trên vùng biển phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất đạt cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 10.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão - Hình 1

Mưa lớn tại khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội tê liệt

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong 24 giờ tới vùng nguy hiểm trên Biển Đông có gió mạnh cấp 6 trở lên là phía bắc vĩ tuyến 19,5 độ vĩ bắc.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đang có khả năng mạnh lên thành bão, trong ngày 14 – 15/8 ở Bắc bộ có mưa rải rác, từ đêm 15/8 đến ngày 17/8 ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ sẽ có mưa to đến rất to, dự báo tổng lượng mưa 250 - 350 mm/đợt.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, từ đêm 12, ngày 13/8, khu vực giữa và nam biển Đông (gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Vào chiều tối ngày 12/8 mưa lớn tại khu vực nội đô Hà Nội đã khiến nhiều tuyến đường ngập úng nhẹ. Đơn cử như khu vực đường Thụy Khuê-dốc La Pho đang ngập khoảng 10cm, với diện tích khoảng 50m2; phố Đội Cấn đoạn số nhà 209 (chùa Bát Tháp) cũng đang bị ngập khoảng 10cm; phố Nguyễn Khuyến (khu vực trước cổng trường Lý Thường Kiệt) đang bị ngập sâu khoảng 15cm; ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt có ghi nhận mức ngập sâu tới 20 cm; ngã năm Bà Triệu mức nước ngập khoảng 15cm; phố Phạm Ngọc Thạch (nhà B7) cũng đang có diện tích ngập khoảng 60m2, với độ sâu là 15cm; phố Minh Khai đoạn cầu Vĩnh Tuy cũng đang có hiện tượng ngập nhẹ. Riêng phố Hoa Bằng (từ số nhà 91-97) đang ngập sâu nhất tới 25cm. 

Anh Anh

 

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện
Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện

Sau khi bão số 8 (KOMPASU) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão đã gây gió mạnh và mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ, sau đó khu vực Trung Bộ được dự báo tiếp tục có mưa rất to diện rộng đến ngày 18/10.

Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn
Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn

Trong giai đoạn dịch bệnh, hộ kinh doanh là đối tượng chịu tác động nặng nề. Hiện nay, chưa có quy định cụ thể để hộ kinh doanh được hỗ trợ như doanh nghiệp, hợp tác xã hay người lao động bị ảnh hưởng, trong khi đóng góp của nhóm này cho nền kinh tế là khá lớn.

Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tổng số tiền giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% trong 12 tháng là trên 534 tỷ đồng.

Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế
Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế

Nippon Steel - Nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản vừa nộp đơn kiện lên tòa án quận Tokyo do Toyota Motor và Baoshan Iron & Steel (Trung Quốc) đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.