Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Apple đang cân nhắc ra mắt mẫu iPhone phiên bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.

iPhone Ultra có thể ra mắt sớm nhất trong năm 2024. Tháng 9/2022, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg dự đoán Apple sẽ thay thế nhãn hiệu “Pro Max” bằng “Ultra” kể từ dòng iPhone 15 năm 2023. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Gurman cho rằng, Apple muốn tạo ra một chiếc iPhone mạnh hơn và cao cấp hơn nữa. Điều đó đồng nghĩa, nó sẽ có giá cao hơn cả iPhone 14 Pro Max (thấp nhất 1.099 USD).

Trong cuộc họp tuần trước, CEO Apple Tim Cook không loại trừ khả năng tăng giá iPhone trong tương lai. Ông ám chỉ khách hàng có thể muốn trả thêm tiền để mua được sản phẩm tốt hơn.

“iPhone đã trở nên không thể tách rời với cuộc sống của mọi người. Tôi cho rằng, mọi người sẵn sàng chi thêm để có được thứ tốt nhất trong tầm giá”, ông nói.

Apple có thể ra mắt iPhone cao cấp hơn cả Pro và Pro Max. (Ảnh: Bloomberg)
Apple có thể ra mắt iPhone cao cấp hơn cả Pro và Pro Max. (Ảnh: Bloomberg).

Theo người đứng đầu Apple, iPhone đang được dùng để thanh toán, điều khiển nhà thông minh, quản lý hồ sơ sức khỏe và lưu trữ dữ liệu ngân hàng.

Dù chưa rõ các tính năng nào sẽ được đưa vào iPhone Ultra, Gurman suy đoán nó có lẽ liên quan đến camera, chip và màn hình hoặc thiết kế bỏ hết các cổng. Apple đã cho người dùng một lý do để bỏ thêm tiền bằng cách đưa những thứ tốt nhất lên phiên bản Pro và Pro Max. Chẳng hạn, năm ngoái, Dynamic Island là tính năng độc quyền trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Gurman tin rằng năm nay đẳng cấp giữa bản Pro và bản thường còn chênh lệch hơn.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max được đồn trang bị cổng USB-C, phím nguồn và âm lượng phản hồi rung thay vì phím cứng. Ngoài ra, iPhone 15 Pro Max có thể là thiết bị duy nhất sử dụng ống kính tiềm vọng với zoom quang tốt hơn, nới rộng khoảng cách với iPhone 15 Pro.

Samsung đã theo đuổi cách tiếp cận này với mẫu Ultra, cung cấp nhiều camera hơn, pin lớn hơn, màn hình lớn hơn, hỗ trợ bút cảm ứng, bộ nhớ lớn và thiết kế khác biệt. Không dừng lại ở đây, công ty còn bán hai mẫu smartphone gập giá cao.

 PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025
Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025

Ngày 23/5, phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có thông tin thêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (sáp nhập huyện, xã) giai đoạn 2023 - 2025.

Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều
Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều

Hiện nay, số lượng các cơ sở nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp lại chưa được xử lý đang bỏ trống trên địa bàn toàn tỉnh còn nhiều. Một số địa phương chưa tập trung cao nên việc triển khai thực hiện đối với một số cơ sở đã có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất không bảo đảm tiến độ...

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện
Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.

Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất
Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát số 34H-005.86, phát hiện 18 chiếc máy cày các loại đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất có giá trị ước tính là 170.000.000 đồng.

Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Việt Nam tự hào đồng hành cùng sự phát triển chung của Châu Á
Việt Nam tự hào đồng hành cùng sự phát triển chung của Châu Á

Nhấn mạnh Việt Nam là một bộ phận trong đại gia đình Châu Á, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng rằng với giá trị nền tảng là sự đa dạng, năng động và tự cường, Châu Á sẽ tiếp tục vững bước, viết tiếp những câu chuyện vẻ vang, hoàn thành sứ mệnh trong thế kỷ XXI.