Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Apple sẽ để dành ống kính tiềm vọng cho sản phẩm nào?

Nhà phân tích kỳ cựu cho biết, Apple sẽ giới hạn camera sử dụng ống kính tiềm vọng cho một mẫu iPhone cao cấp nhất.

Cụ thể, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuocủa TF International, Apple sẽ tiếp tục giới hạn camera ống kính tiềm vọng cho mẫu iPhone Pro cao cấp nhất vào năm 2024. Năm nay, “Táo Khuyết” sẽ chỉ trang bị ống kính tiềm vọng đầu tiên của mình cho iPhone 15 Ultra/ iPhone 15 Pro Max.

Nói cách khác, ống kính tiềm vọng sẽ là điểm khác biệt chính giữa iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra/iPhone 15 Pro Max và xu hướng sẽ vẫn như vậy đối với iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra/iPhone 16 Pro Max. Điều này sẽ giúp các mẫu iPhone Pro đắt tiền hơn trở nên hấp dẫn hơn, khiến iFan chi nhiều tiền hơn.

Chỉ iPhone 15 Ultra hoặc iPhone 15 Pro Max có ống kính tiềm vọng.
Chỉ iPhone 15 Ultra hoặc iPhone 15 Pro Max có ống kính tiềm vọng.

Ống kính tiềm vọng sử dụng lăng kính để phản xạ ánh sáng từ thấu kính qua thấu kính gập lên cảm biến hình ảnh. Việc có ống kính tiềm vọng cho phép điện thoại chụp ảnh zoom kỹ thuật số và quang học cao hơn.

Tuy nhiên, thông tin này mâu thuẫn với nguồn tin The Elec khi dự đoán camera ống kính tiềm vọng sẽ có trên cả iPhone 16 Ultra/iPhone 16 Pro Max và iPhone 16 Pro.

Apple đến muộn trong “bữa tiệc” ống kính tiềm vọng vì Samsung đã sử dụng công nghệ này trên các mẫu Galaxy S Ultra cao cấp của mình. Ống kính này cũng đã có trên Pixel 6 Pro và Pixel 7 Pro. OnePlus 10 Ultra là điện thoại đầu tiên của thương hiệu có camera ống kính tiềm vọng.

Ảnh concept iPhone 15 Pro.
Ảnh concept iPhone 15 Pro..

Camera sử dụng ống kính tiềm vọng lần đầu tiên được Oppo giới thiệu tới công chúng trong Triển lãm di động toàn cầu - MWC 2017, đem lại khả năng chụp zoom quang 5x. Mặt khác, chiếc smartphone "chính thống" đầu tiên sử dụng ống kính tiềm vọng là Huawei P30 Pro 2019.

Ông Kuo cho biết: "Chỉ chiếc iPhone cao cấp nhất của dòng iPhone 16 2024 có ống kính tiềm vọng, không phải hai mẫu iPhone Pro như thị trường kỳ vọng. Điều này sẽ gây bất lợi cho Largan và Genius (những công ty cung cấp máy ảnh) vì nhu cầu nâng cấp ống kính sẽ giảm xuống dưới mức mong đợi. Như đã dự đoán trước đây, chỉ chiếc iPhone cao cấp nhất của dòng iPhone 2023 (iPhone 15 Pro Max hoặc iPhone 15 Ultra) có ống kính tiềm vọng. Thị trường kỳ vọng, việc bổ sung ống kính tiềm vọng cho nhiều mẫu iPhone hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu nâng cấp ống kính vào năm 2023 - 2024."

Còn khoảng 07 tháng nữa mới đến ngày ra mắt dự kiến của dòng iPhone 15 2023. Bộ tứ này sẽ bao gồm: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra/ iPhone 15 Pro Max.

PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.