Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Headset AR của Apple liệu có thay thế laptop và smartphone?

Apple dường như có một tầm nhìn lớn hơn cho headset thực tế tăng cường sắp ra mắt, dự kiến tên là Reality Pro.

Apple dường như có một tầm nhìn lớn hơn cho headset AR sắp ra mắt, dự kiến tên là Reality Pro. Rõ ràng, đội ngũ đứng đằng sau thiết bị này tin nó là một sản phẩm có thể trở thành cỗ máy tạo ra doanh thu như iPhone. Tuy nhiên, mức giá cao và hướng đến thị trường ngách đang gây lo ngại.

Với việc headset AR dự kiến sản xuất hàng loạt trong tháng Ba năm nay, đây được cho là lần ra mắt tham vọng nhất của gã khổng lồ công nghệ cho đến nay. Trên thực tế, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg đã viết trong bản tin Power On mới nhất rằng, các nhà quản lý hàng đầu của Apple tin Reality Pro có thể đeo cả ngày và sẽ không yêu cầu người đeo phải đăng nhập vào máy tính xách tay hoặc mang theo điện thoại của họ nữa.

Headset AR của Apple liệu có khả năng thay thế laptop và smartphone? (Ảnh: Wccftech)
Headset AR của Apple liệu có khả năng thay thế laptop và smartphone? (Ảnh: Wccftech).

“Trong Apple, một số nhà quản lý hàng đầu chịu trách nhiệm trình làng headset thực tế hỗn hợp mới tin danh mục này cuối cùng có thể thay thế iPhone, trở thành sản phẩm tiêu biểu mới của công ty. Trong nội bộ, Apple đã vạch ra một tầm nhìn mà chiếc headset cuối cùng có thể được đeo cả ngày và ở mọi nơi. Nó sẽ thay thế nhu cầu chạm vào laptop hoặc thậm chí điện thoại. Và bất chấp mức giá cao ban đầu từ Apple - khoảng 3.000 USD - một số người trong công ty tin rằng mẫu đầu tiên sẽ mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm hấp dẫn”.

Tuy nhiên, mức giá cao có thể khiến thiết bị khó bán được với số lượng lớn, đặc biệt khi đây là một sản phẩm ngách. Khách hàng có thể ưu tiên tiết kiệm hơn là chi 3.000 USD cho một sản phẩm mà họ chưa biết có hữu ích hay không. Hãy nhớ, phiên bản đầu tiên sẽ luôn tồn tại một số vấn đề mà phải đến phiên bản kế nhiệm mới giải quyết được.

Ngoài ra, Gurman có ấn tượng rằng headset AR sẽ không hoạt động tốt hơn iPhone hoặc iPad trong nhiều tác vụ, ngoài việc sử dụng media hoặc FaceTime.

“Headset đầu tiên của Apple có thể sẽ không tốt hơn iPhone hoặc iPad ở bất cứ tác vụ nào ngoài xem video và FaceTime. Tôi không nghĩ có nhiều người tiêu dùng sẵn sàng trả 3.000 USD cho điều đó. Con số này cao gấp 5 lần so với chiếc iPhone đầu tiên mà một số người cho rằng đã được định giá quá cao hồi năm 2007”.

Dự kiến, Apple sẽ công bố headset AR của mình trước khi WWDC 2023 khai mạc. Hy vọng rằng Apple sẽ đạt được thành công với Reality Pro, khuyến khích các đối thủ cạnh tranh của Apple đi theo con đường tương tự với headset thực tế tăng cường của riêng họ.

PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.